Liên hoan văn hóa - thể thao các DTTS huyện Đồng Phú lần thứ V

04:09 PM - 12/09/2019

BP - UBND huyện Đồng Phú vừa tổ chức liên hoan văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ V, năm 2019. Hơn 300 diễn viên, vận động viên người DTTS đến từ các xã, thị trấn và Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Đồng Phú tham gia liên hoan.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của xã Tân Hòa

Liên hoan diễn ra với 2 phần thi văn hóa và thể thao. Phần thi văn hóa có 2 thể loại, gồm ca múa nhạc và trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc. Phần thi thể thao có 5 môn, gồm việt dã, bắn nỏ, đẩy gậy, đi cà kheo và kéo co dành cho cả nam và nữ. Theo đánh giá của ban tổ chức, nhiều tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, mang đậm văn hóa các dân tộc, góp phần tạo nên bức tranh đa sắc màu về văn hóa. Phần thi thể thao diễn ra sôi nổi, gay cấn, nhiều trận đấu có kỹ thuật cao, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông khán giả. Phần thi này có sự bứt phá của đơn vị xã Tân Hưng môn bắn nỏ; Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Đồng Phú môn việt dã; 2 xã Tân Phước, Đồng Tiến ở môn cà kheo.

Liên hoan không những mang lại hiệu quả trong việc giao lưu, trao đổi văn hóa giữa các DTTS trong huyện mà còn góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa đặc sắc, phong phú, độc đáo của các dân tộc anh em; tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn.

Kết thúc liên hoan, ban tổ chức đã trao 137 giải ở tất cả thể loại, nội dung thi đấu, trong đó có 37 giải tập thể và 100 giải cá nhân. Ngoài ra, UBND huyện Đồng Phú đã tặng giấy khen 12 đơn vị hoàn thành tốt các nội dung thi đấu tại liên hoan.

Trường Thịnh

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này