Tăng cường tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông

01:52 PM - 21/08/2019

BP - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) về việc ra quân thực hiện Tháng cao điểm tổng kiểm soát các loại phương tiện giao thông, từ ngày 15-7 đến 14-8, cùng với cả nước, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã đồng loạt ra quân.

Theo đó, công tác tổng kiểm soát được lực lượng chức năng tập trung ở các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn tỉnh như: Quốc lộ 13, 14, ĐT741 và ĐT759, cùng những điểm nút thường xuyên xảy ra các vụ va quẹt, tai nạn giao thông. Thượng tá Nguyễn Quốc Dũng, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết: Quá trình thực hiện, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, quy trình công tác, điều lệnh Công an nhân dân, văn hóa ứng xử khi tiếp xúc với nhân dân. Từ đó, góp phần tác động mạnh đến ý thức chấp hành pháp luật giao thông đường bộ của người dân, phòng ngừa và ngăn chặn tai nạn giao thông, nhất là các vụ đặc biệt nghiêm trọng.

Cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông Công an tỉnh kiểm tra trật tự an toàn giao thông trên quốc lộ 14

Để phục vụ tốt công tác, Phòng CSGT Công an tỉnh đã huy động lực lượng, kỹ thuật nghiệp vụ, công cụ hỗ trợ để đảm bảo thực hiện hiệu quả phát hiện và xử lý trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt vi phạm về nồng độ cồn; sử dụng chất ma túy trái phép; chạy quá tốc độ quy định; lưu thông không đúng phần đường, làn đường...; đồng thời kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở, chống đối cũng như hoạt động tội phạm. Các chuyên đề kiểm tra phương tiện giao thông cũng được thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, tháng cao điểm diễn ra đúng dịp cả tỉnh huy động lực lượng dập dịch tả lợn châu Phi, tình hình thời tiết cũng bất lợi nên ảnh hưởng đến hoạt động kiểm tra, kiểm soát của lực lượng thực thi nhiệm vụ. “Do quá trình thực hiện chuyên đề tổng kiểm soát trùng với thời gian ra quân thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn nên ảnh hưởng đến kết quả thực hiện. Ngoài ra, quân số hạn chế nên chúng tôi không thể 24/24 giờ làm nhiệm vụ trên các tuyến đường” - Thiếu tá Lương Phú Tân, Phó trạm trưởng Trạm CSGT quốc lộ 14 (Phòng CSGT Công an tỉnh) cho biết.

Theo báo cáo của Phòng CSGT Công an tỉnh, đã có 964 tổ/ca, với 4.820 lượt cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ. Qua 1 tháng ra quân tổng kiểm soát trên địa bàn toàn tỉnh, lực lượng CSGT đã dừng kiểm tra 11.243 phương tiện các loại. Trong đó có hơn 1.500 ôtô chở khách, hơn 1.400 xe ôtô tải container và hơn 8.200 xe môtô. Qua đó đã phát hiện hơn 5.200 phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông, chiếm 46%. Trong đó, 167 xe khách, 344 ôtô vận tải container, gần 4.700 xe môtô, với tổng tiền phạt 3 tỷ 745,435 triệu đồng. Lực lượng chức năng đã tước giấy phép lái xe 307 trường hợp; tạm giữ 1.520 phương tiện các loại. “Qua số liệu và phân tích cho thấy, trong đợt ra quân tổng kiểm soát các loại phương tiện giao thông có tới gần 50% số phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông, điều đó thể hiện ý thức của người tham gia giao thông còn kém” - Thượng tá Nguyễn Quốc Dũng nhận xét.

Bình Phước là địa phương có các đường huyết mạch đi qua như quốc lộ 13, 14; có mật độ các loại xe lưu thông lớn, trong đó các loại container, xe khách hoạt động liên tục cả ngày lẫn đêm. Mặc dù giao thông thuận lợi nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn, liên quan đến các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Điều đó đòi hỏi lực lượng chức năng phải kịp thời đưa ra những giải pháp tốt nhất để hạn chế các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra. Vì vậy, theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh, mặc dù đã kết thúc Tháng cao điểm tổng kiểm soát các phương tiện giao thông nhưng lực lượng CSGT sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, phát hiện các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông nhằm răn đe, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân.

Lệ Quyên

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này