Khuyến khích thanh niên tham gia quản lý nhà nước và phản biện xã hội

09:35 AM - 14/08/2019

BP - Bộ Nội vụ - cơ quan chủ trì soạn thảo vừa công bố dự thảo Luật Thanh niên sửa đổi để lấy ý kiến đóng góp của các cấp, ngành ở Trung ương và địa phương. Điều đáng ghi nhận trong dự thảo này là chính sách khuyến khích thanh niên tham gia quản lý nhà nước và phản biện xã hội.

Theo đó, Nhà nước có chính sách đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng thanh niên nhằm xây dựng đội ngũ lãnh đạo, quản lý trẻ ở khu vực công và tư. Bảo đảm thanh niên được trang bị kiến thức về quyền và nghĩa vụ để tham gia ứng cử, bầu cử vào cơ quan dân cử các cấp. Tạo điều kiện và môi trường làm việc để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong độ tuổi thanh niên làm việc, học tập, nghiên cứu khoa học. Lấy ý kiến của thanh niên, tổ chức thanh niên trước khi quyết định những chính sách, pháp luật liên quan đến thanh niên.

Bảo đảm, tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên giám sát, phản biện xã hội về các chính sách, văn bản pháp luật của Nhà nước liên quan đến thanh niên. Tạo điều kiện để thanh niên, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các tổ chức thanh niên khác được pháp luật quy định giám sát, phản biện quá trình xây dựng và thực hiện các chính sách, pháp luật có liên quan tới thanh niên.

Như vậy, nếu dự thảo được thông qua, thanh niên sẽ có nhiều cơ hội tham gia quản lý nhà nước và phản biện xã hội để phát huy năng lực, tài năng của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

P.V

Hay!! 1
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này