Những trò lố không đáng có

09:04 AM - 10/03/2018

BP - Những ngày qua, hàng vạn thanh niên cả nước nô nức lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Để tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ, các địa phương trong cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm động viên gia đình và những người thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Các hoạt động giao, nhận quân, tổ chức lễ tiễn đưa... diễn ra trong không khí trang trọng và tự hào khi thế hệ trẻ tiếp bước cha anh lên đường bảo vệ Tổ quốc. Thế nhưng, trong sự kiện trọng đại này đã xuất hiện không ít hình ảnh lố bịch trên mạng xã hội không đáng có làm hoen ố ngày hội tòng quân.

Ai cũng biết, lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm thiêng liêng, cao quý và lòng tự hào của công dân. Thế nhưng, trong lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ vừa qua, trên mạng xã hội đã lan truyền một số hình ảnh đưa tiễn thái quá, như: “bạn gái ngất xỉu vì người yêu lên đường” hay clip “khóc ngất vì bạn trai đi bộ đội”... thu hút hàng ngàn người xem. Ở clip “khóc ngất vì bạn trai đi bộ đội”, cho thấy một cô gái trẻ cố bám vào cửa sổ xe ôtô gào thét, “lồng lộn” đến thảm hại mặc cho mọi người xung quanh ngăn cản. Còn ở clip khác thì có một cô gái trẻ nằm bất tỉnh trên mặt sân bê tông tại lễ xuất quân và được nhân viên y tế cấp cứu...  Những clip này nhận được vô số ý kiến bình luận, trong đó phần đông đều cho rằng đây là những trò lố bịch, quá đà của một bộ phận giới trẻ do thiếu ý thức và chưa được giáo dục về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, đã làm mất giá trị tốt đẹp của ngày hội tòng quân.

Vẫn biết rằng, khi chia tay ai cũng lưu luyến, xúc động vì lần đầu tiên xa nhà, xa người thân yêu nên có sự bịn rịn là lẽ đương nhiên. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, hàng triệu người đã lên đường chiến đấu chống quân thù nhưng không một ai nản chí. Thế hệ cha anh ngày trước nhập ngũ với lời thề sắt son khi đất nước sạch bóng quân thù thì họ mới trở về. Nhiều bà mẹ, người vợ, người em... tiễn con, chồng, anh mình lên đường chiến đấu mà không hẹn ngày trở về... nhưng ai cũng rất tự hào, phấn khởi khi góp một phần công sức vào sự nghiệp giải phóng đất nước, bảo vệ nền độc lập cho dân tộc. Lịch sử đã chứng minh, từ khi thành lập cho đến nay, quân đội ta đã lập nhiều chiến công hiển hách, làm chấn động địa cầu, giải phóng đất nước thoát khỏi sự xâm lược của ngoại bang. Vì vậy, mỗi một con dân nước Việt đều tự hào với truyền thống của anh bộ đội Cụ Hồ và rất vinh dự khi được khoác lên mình chiếc áo xanh của người lính. Ngày nay, trong thời bình, hàng vạn người lính hoàn thành nghĩa vụ trở về với cuộc sống đời thường đã phát huy phẩm chất cao đẹp của bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế. Nhiều cựu chiến binh là những điển hình trong lao động sản xuất giỏi, những tấm gương sáng trong hoạt động xã hội... Đó là nhờ tôi luyện, trưởng thành trong môi trường quân đội đã làm tăng thêm ý chí, nghị lực trong xây dựng cuộc sống. Do đó, những hình ảnh và clip như đã nêu là rất phản cảm không đáng được tái diễn.

Cũng trong dịp này, Bình Phước đã tiễn 1.051 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự trong khí thế sôi nổi, rộn ràng của ngày hội tòng quân. Đặc biệt, gia đình, người thân của các tân binh ở tỉnh Bình Phước đã nhận thức được vai trò, vị trí và niềm tự hào khi con em trở thành anh bộ đội góp sức bảo vệ, dựng xây non sông, đất nước nên không xảy ra tình trạng thái quá, lố bịch.

Tấn Phong

Hay!! 2
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này