Những “con sâu” không thể làm “rầu nồi canh”

08:06 AM - 13/08/2019

BP - Ngày 6-8 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Quân ủy Trung ương đã xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với 10 đảng viên, quân nhân vi phạm kỷ luật của Đảng, quân đội và pháp luật Nhà nước. Trong đó, 5 cá nhân bị đề nghị kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng; đề nghị tước danh hiệu 7 quân nhân, giáng cấp bậc quân hàm 2 quân nhân, cách tất cả chức vụ đối với 1 quân nhân.

Cũng như các kỳ họp trước đây, việc xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp không phải là bất thường, đột biến, hay “thanh trừ” nội bộ, mà là công việc thường xuyên. Đồng thời, thể hiện chủ trương, nhất quán của Đảng, Nhà nước, quân đội trong đấu tranh phòng, chống tiêu cực, nhằm giữ gìn hình ảnh, uy tín của quân đội, giữ vững niềm tin yêu của nhân dân đối với Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Quân đội nhân dân Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện, lãnh đạo. Ngay từ khi ra đời, sức mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam không chỉ thể hiện ở mục tiêu, lý tưởng chiến đấu vì độc lập dân tộc gắn liền chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân, mà còn thể hiện ở bản chất là một quân đội của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Và sức mạnh của quân đội còn xuất phát từ yếu tố kỷ luật tự giác, nghiêm minh trong 10 lời thề danh dự.

Quân đội là một lực lượng xã hội, do vậy cũng chịu sự tác động, ảnh hưởng từ môi trường xã hội. Trong quân đội có nhiều lực lượng, quy tụ mọi thành phần, dân tộc, tổ chức, cơ quan... hoạt động ở nhiều lĩnh vực, ngành, nghề và “năm ngón tay cũng có ngón vắn, ngón dài” như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói, vì vậy cũng có “người thế này, thế khác”. Trong đó, có những sĩ quan, chiến sĩ, thậm chí cả cán bộ cao cấp diện Trung ương quản lý vì thiếu tu dưỡng đạo đức, ý thức trách nhiệm đã thay đổi bản chất của người lính bộ đội Cụ Hồ, làm sai điều lệnh, điều lệ, chế độ, quy định, kỷ luật quân đội. Có thể kể đến một số ví dụ điển hình đã bị xử lý kỷ luật trong thời gian gần đây như: Thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân. Mới đây, tại kỳ họp thứ 35, UBKT Trung ương đã xem xét, kết luận vi phạm của Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Phó đô đốc Nguyễn Văn Tình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Quân ủy Trung ương, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng;... Các vụ việc được UBKT Trung ương, UBKT Quân ủy Trung ương, các quân khu, quân đoàn... xử lý nghiêm, kịp thời, nhận được sự tin tưởng, đồng tình của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về sự quyết tâm và hành động của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đấu tranh phòng, chống tham nhũng trong quân đội, thể hiện không có “vùng cấm”, không có ngoại lệ, kể cả đối với lãnh đạo cấp cao, tướng lĩnh cao cấp, cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

Những sai phạm đó chỉ là hiện tượng cá biệt, không thể “vo tròn”, quy chụp thành bản chất của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam như một số trang mạng xã hội và các thế lực thù địch những ngày gần đây cố sức rêu rao, “hà hơi”, “tiếp sức” tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá. Quân đội nhân dân Việt Nam luôn là lực lượng chính trị trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc, chế độ xã hội chủ nghĩa và nhân dân.

Hoàng Ngọc

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này