Lễ hội cầu mưa ở ấp Tà Kuông

03:25 PM - 20/03/2017

BP - Hội già làng ấp Tà Kuông, xã Tân Khai (Hớn Quản) vừa tổ chức lễ hội cầu mưa tại nhà văn hóa cộng đồng xã, thu hút đông đồng bào dân tộc S’tiêng đến dự lễ.

Người S’tiêng ở ấp Tà Kuông tổ chức lễ hội cầu mưa cầu mong mưa thuận gió hòa, vụ mùa bội thuNgười S’tiêng ở ấp Tà Kuông tổ chức lễ hội cầu mưa cầu mong mưa thuận gió hòa, vụ mùa bội thu

Lễ hội cầu mưa được tổ chức ngày 16-2 (âm lịch) hằng năm, đây là nét văn hóa truyền thống của đồng bào S’tiêng, với mong muốn mưa xuống cho một năm mới vụ mùa bội thu, người dân có đời sống tốt hơn năm cũ. Khi chọn được giờ tốt, người có uy tín trong làng cùng những người lớn tuổi sẽ tổ chức cúng để cầu mong điều tốt đẹp. Ông Điểu Thành, đại diện người có uy tín thay mặt đồng bào trong làng mong muốn năm nay cây điều cho năng suất cao, giúp bà con có thu nhập, phát triển kinh tế, nâng cao mức sống.

Sau khi lễ cầu mưa kết thúc, Hội già làng ấp tổ chức đốt lửa trại, mọi người quây quần bên nhau ăn uống, đánh cồng chiêng, nhảy sạp. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động thể thao dành cho thanh niên trong làng như giao lưu đá bóng, đi cà kheo, nhảy bao bố, mang lại một lễ hội cầu mưa với nhiều hoạt động sinh động, giúp đồng bào trong ấp thêm đoàn kết, gắn bó.

Hà Thị Thủy

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này