Các nước Tây Bán cầu kêu gọi nỗ lực ngăn chặn hành động khủng bố

04:15 PM - 20/07/2019

BPO - Các nước khu vực Tây Bán cầu đã lên án chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức, cho rằng vấn nạn này đã đe dọa đến an ninh và hòa bình của các nước cũng như cộng đồng quốc tế.

Cac nuoc Tay Ban cau keu goi no luc ngan chan hanh dong khung bo hinh anh 1Ngoại trưởng các nước chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị ở Buenos Aires, Argentina

Ngày 19-7, tại thủ đô Buenos Aires của Argentina đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng các nước Tây Bán cầu về chống khủng bố lần thứ hai. Hội nghị đã kết thúc cùng ngày với một tuyên bố chung, trong đó các bên tham gia kêu gọi nỗ lực ngăn chặn những hành động khủng bố.

Các đại biểu tham gia hội nghị đã lên án chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức và với bất kỳ động cơ nào. Các nước nhấn mạnh rằng chủ nghĩa khủng bố đã và đang gây ra mối đe dọa đến an ninh và hòa bình của các nước cũng như cộng đồng quốc tế. Các nước tham gia cũng nhất trí rằng mọi nỗ lực của cá nhân và cộng đồng trong cuộc chiến chống khủng bố cần phải được tiến hành dựa theo luật pháp quốc tế.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhận định chủ nghĩa khủng bố là mối đe dọa thực sự đối với các nước Tây Bán cầu, đồng thời cảnh báo mối đe dọa này liên tục "biến đổi". Do vậy, ông Pompeo kêu gọi các nước tăng cường chia sẻ thông tin cũng như kinh nghiệm trong cuộc chiến chống khủng bố. 

Ngoại trưởng Argentina Jorge Faurie đồng ý với quan điểm cuả người đồng cấp Mỹ, cho rằng các hành động khủng bố chỉ gây đau thương  cho người dân. Ông Faurie khẳng định cuộc chiến chống khủng bố cần dựa vào sự hợp tác đa phương và tất cả các nước cần được tiếp nhận thông tin, cảnh báo và chia sẻ giải pháp nhằm xóa sổ tận gốc "hiện tượng đẫm máu" này.

Hội nghị Bộ trưởng các nước Tây Bán cầu về chống khủng bố lần thứ hai có sự tham gia của đại diện từ Bahamas, Brazil, Canada, Chile, Colombia, Costa Rica, Ecuador, El Salvador, Mỹ, Guatemala, Honduras, Jamaica, Panama, Paraguay và Peru. Dự kiến, Hội nghị Bộ trưởng các nước Tây Bán cầu về chống khủng bố lần thứ ba sẽ diễn tại Colombia vào năm tới.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này