Cán bộ mặt trận năng động

08:28 AM - 26/09/2018

BP - Đường vào tổ 6, ấp Thanh Sơn, xã Thanh Phú (Bình Long) 3 tháng nay đã sạch sẽ và an toàn hơn, nhất là vào ban đêm. Đoạn đường dài 400m với 10 bóng đèn được Ban điều hành ấp Thanh Sơn vận động mỗi hộ đóng góp 300 ngàn đồng thực hiện.

Ông Vũ Đình Kăng (đi giữa hàng đầu)

Ấp Thanh Sơn có 2.520m đường giao thông đã bê tông hóa, trong đó 50% được gắn đèn đường. Để thực hiện bê tông hóa, ánh sáng an ninh trên con đường của ấp có công lớn của Trưởng ban công tác mặt trận ấp Vũ Đình Kăng. Ông đã tích cực tuyên truyền vận động người dân đóng góp tiền, ngày công để nâng cấp các con đường trên địa bàn ấp. Việc vận động gặp khó khăn khi nhiều người dân vẫn giữ quan điểm không đóng góp vì đó là đường chung nên đợi Nhà nước đầu tư làm. Ông cho rằng phải thuyết phục người dân từ lợi ích chung khi thực hiện thắp sáng và bê tông hóa những con đường. “Đầu tiên tôi phối hợp Ban điều hành ấp tổ chức họp dân, thông báo chủ trương của Nhà nước hỗ trợ xi măng, đá, người dân góp tiền mua cát và công lao động. Nêu gương, gia đình tôi đóng góp kinh phí đầu tiên để tạo lòng tin khi đi vận động trong dân, một số hộ kinh tế khó khăn thì thu sau. Dần dần, các hộ thấy được lợi ích từ các tuyến đường mang lại nên theo nhau đóng góp và cuối cùng tuyến đường cũng hoàn thành” - ông Vũ Đình Kăng cho biết.

Giờ đây việc đi lại trên địa bàn ấp thuận lợi, người dân an tâm sản xuất, phát triển kinh tế, diện mạo khu dân cư trở nên văn minh, tiến tới xây dựng Thanh Sơn trở thành ấp văn hóa, hướng tới không có tội phạm.

Ông Võ Thanh Hải, Chủ tịch UBMTTQVN xã Thanh Phú cho biết: “Ấp Thanh Sơn đi đầu trong phong trào thực hiện ánh sáng an ninh. Đảng ủy xã có nghị quyết chuyên đề về an ninh trật tự, trong đó lồng ghép thực hiện ấp không có tội phạm. Và Thanh Sơn đang tích cực đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”.

Hoài Thi

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này