NGƯỜI BÌNH PHƯỚC NÓI LỜI HAY, LÀM VIỆC TỐT

Thùng đá lạnh nghĩa tình

02:40 PM - 05/08/2019

BP - Hằng ngày, trên đường Tôn Đức Thắng, đoạn qua Siêu thị The Gold Mart, khu đô thị The Gold City, khu phố 2, phường Tiến Thành (Đồng Xoài), từng tốp công nhân đến thùng đá lạnh có dòng chữ “Khu đô thị The Gold City - đá lạnh miễn phí dành cho công nhân mang đi làm” để trên hè, bỏ đá vào hộp giữ lạnh. Hỏi chuyện tôi được biết, thùng đá lạnh là của gia đình chị Ngân Thị Tuyết (1980) và chồng là anh Trần Đức Hội (1975) bán trà sữa bên cạnh.

Chị Tuyết cho biết: Mình bán nước, sẵn có đá lạnh, cho cũng không ảnh hưởng nhiều đến thu nhập, lại giúp được nhiều người, tôi đã bàn với chồng làm thùng đá lạnh miễn phí và được chồng ủng hộ. Thùng đá lạnh miễn phí hoạt động từ đầu tháng 12-2018. Hằng ngày, tôi mua 3 bao đá bi và thêm 1 cây đá cục vừa để bán trà sữa vừa có đá lạnh phục vụ miễn phí người lao động.

Anh Trần Đức Hội giúp công nhân đập đá bỏ vào hộp giữ lạnh

Chị B.T.H, công nhân Công ty TNHH Shyang Ying, Khu công nghiệp Đồng Xoài II, cho biết: Tôi thường đến chỗ chị Tuyết lấy đá lạnh để mang vào xưởng giải khát. Cách khoảng 2-3 ngày, tôi ghé xin đá 1 lần, biết là miễn phí nhưng ngày nào cũng lấy thì thấy áy náy. Bình quân tôi tiết kiệm khoảng 60 ngàn đồng/tháng mua đá lạnh nếu hằng ngày lấy ở đây.

Thùng đá được duy trì hằng ngày từ sáng sớm đến khoảng 20 giờ, không chỉ phục vụ đá miễn phí cho công nhân mà cả thợ hồ, bảo vệ, khách qua đường... 2 ông Ngô Văn Viên (56 tuổi) và Phạm Văn Quân (55 tuổi) đều là nhân viên Công ty bảo vệ Hoàng Gia làm nhiệm vụ trông giữ xe và hiện trường tại Siêu thị The Gold Mart, cho biết: Mỗi khi mất điện, chưa kịp mở cửa hoặc ngại vào thùng đá trong siêu thị, chúng tôi lại sang xin đá của chị Tuyết.

Anh Hội còn sắm bơm xe cao áp, lắp đặt thiết bị phát sóng wifi, sắp tới sẽ thêm bình lọc nước sạch, trà đá phục vụ miễn phí công nhân, khách qua đường. Ngoài ra, những năm gần đây, vào dịp khai giảng năm học, gia đình chị Tuyết đều dành 20-30 phần quà, trị giá 200-300 ngàn đồng/phần, tặng học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn ở Trường tiểu học Tân Bình B và Trường THCS Tân Bình, phường Tân Bình (Đồng Xoài). Gia đình chị cũng thường xuyên trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ.

Sỹ Hòa

Xem thêm: Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này