Tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

09:45 AM - 03/08/2019

BP - Thực hiện Chỉ thị số 07/CT-BYT ngày 29-7-2019 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (SXH), Sở Y tế đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh tổ chức tốt việc thu dung, phân loại và điều trị bệnh nhân; đảm bảo điều trị tại chỗ những trường hợp nhẹ, không chuyển tuyến khi không đúng chỉ định nhằm hạn chế quá tải ở bệnh viện tuyến trên, hạn chế lây nhiễm chéo và tử vong.

Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức các chiến dịch truyền thông nhằm vận động mọi người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch ngay tại hộ dân với khẩu hiệu “Không có lăng quăng, không có SXH”. Đồng thời hướng dẫn người dân cách tự xử lý dụng cụ chứa nước, các biện pháp diệt muỗi và phòng tránh muỗi đốt.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm đầu mối hướng dẫn các đơn vị liên quan tăng cường giám sát, phát hiện sớm và xử lý triệt để ổ dịch; tham mưu báo cáo UBND tỉnh tình hình dịch bệnh trên địa bàn, tham mưu UBND tỉnh huy động các nguồn lực đáp ứng công tác phòng chống dịch, kiên quyết không để dịch lan rộng và kéo dài. Tổ chức 3 chiến dịch lớn diệt lăng quăng từ nay đến hết năm 2019; kiện toàn và duy trì hoạt động thường xuyên đội ngũ cộng tác viên, đội xung kích phòng chống SXH; tổ chức phun hóa chất diệt muỗi trên diện rộng tại các khu vực nguy cơ cao và địa điểm tập trung đông người như chợ, trường học, bến xe, bệnh viện... Phối hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ y tế dự phòng, cán bộ làm công tác điều trị và mạng lưới cộng tác viên về các nội dung hướng dẫn giám sát, phòng chống dịch, hướng dẫn chẩn đoán điều trị SXH. Thường xuyên tổ chức các đoàn công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo phòng chống dịch SXH tại các điểm “nóng”, các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch, hỗ trợ tuyến dưới trong phòng chống dịch.

Thúy Ngọc

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này