Nài ép khách du lịch mua hàng hóa, dịch vụ sẽ bị phạt

01:41 PM - 04/09/2019

BP - Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch có quy định về hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, mức xử phạt, các biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền xử phạt, thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch...

Vi phạm quy định chung về hoạt động kinh doanh du lịch: Sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200-500 ngàn đồng đối với hành vi không có nhân lực hoặc cơ sở vật chất để tiếp nhận kiến nghị, phản ánh của khách du lịch trong phạm vi quản lý. Phạt tiền từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng đối với hành vi giải quyết không kịp thời kiến nghị, phản ánh của khách du lịch trong phạm vi quản lý khi nhận được kiến nghị, phản ánh. Phạt tiền từ 1-3 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Tranh giành khách du lịch hoặc nài ép khách du lịch mua hàng hóa, dịch vụ; phân biệt đối xử với khách du lịch; không thực hiện đúng chế độ báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Bên cạnh đó, phạt tiền từ 3-5 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây: không thông báo kịp thời cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi phát hiện tai nạn hoặc rủi ro, sự cố xảy ra với khách du lịch; không giải quyết kiến nghị, phản ánh của khách du lịch trong phạm vi quản lý; thu lợi bất hợp pháp từ khách du lịch. Phạt tiền từ 5-10 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây: không cảnh báo nguy cơ gây nguy hiểm cho khách du lịch; không thông báo, chỉ dẫn cho khách du lịch trong trường hợp khẩn cấp. Phạt tiền từ 10-15 triệu đồng đối với hành vi không phối hợp với cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan trong việc cứu hộ, cứu nạn khách du lịch. Phạt tiền từ 15-20 triệu đồng đối với hành vi không áp dụng biện pháp bảo đảm tính mạng, sức khỏe, tài sản của khách du lịch.

Ngoài ra còn phải chịu hình thức xử phạt bổ sung đình chỉ hoạt động theo quy định; biện pháp khắc phục hậu quả là buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp.

s.n

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này