Tình yêu không có lỗi!

04:04 PM - 13/01/2019

BP - Chị Ngọc Mai thân mến!

Em năm nay 28 tuổi, công việc ổn định với thu nhập khá. Em tự chủ về kinh tế và hình thức ưa nhìn nên được nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên, do nhiều lần thất bại trong tình yêu và em luôn là người bị phụ tình nên giờ cảm thấy rất sợ yêu. Em luôn tránh né hoặc chủ động rút lui với những mối quan hệ có cảm giác không an toàn.

Hiện em đã có bạn trai. Anh ấy cũng yêu thương, quan tâm nhưng không hiểu sao em vẫn cảm thấy cô đơn. Em luôn nhạy cảm với các vấn đề người yêu nói. Anh ấy nói đùa em cũng nghĩ là thật và thấy chạnh lòng, so sánh... Gần đây, em rất hay suy nghĩ tiêu cực, từng có ý nghĩ dừng mối quan hệ này lại, dù anh ấy không có lỗi. Em không biết phải nói như thế nào để anh ấy hiểu nỗi lòng em. Em luôn có một nỗi buồn mơ hồ không thể thoát ra được. Em rất sợ nếu cứ như thế sẽ làm tổn thương nhau. Em đang rất bối rối...

Thanh Hằng (Hớn Quản)

Thanh Hằng thân mến!

Đọc tâm sự, chị cảm nhận dường như em đang hoang mang về chính cảm xúc của mình với tình yêu hiện tại. Điều đó khiến em băn khoăn, không dành hết tình cảm vun vén cho tình yêu. Chị nghĩ rằng nguyên nhân xuất phát từ việc em từng bị đổ vỡ nhiều lần khi yêu. Nhưng thực tế, rất hiếm những người yêu nhau mà bằng lòng ngay với “mối tình đầu”. Bởi yêu là quá trình tìm hiểu đối phương. Vì thế, không mấy ai may mắn gặp được “một nửa” phù hợp của cuộc đời ngay từ lần yêu đầu tiên. Tuy nhiên, khi đường tình duyên “lên thác xuống ghềnh” quá nhiều cũng dễ khiến người ta cảm thấy nản lòng.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho một mối tình tan vỡ. Có thể do chủ quan bên phía đối phương, cũng có thể do bản thân chưa thể mang lại sự hài lòng cho nửa kia. Nhưng dù là nguyên nhân nào cũng đều góp nhặt từ cả hai phía. Thậm chí những tiêu chí ban đầu đề ra để lựa chọn “một nửa” cũng đóng vai trò quan trọng vì chúng ta cứ mải mê tìm cho được một người phù hợp mà không hiểu, dù không đúng “tiêu chí” nhưng người đó lại hợp với mình. Bên cạnh đó, cách yêu thương dành cho nhau cũng có ý nghĩa rất lớn. Nếu chúng ta quá phòng vệ và không dám yêu thương, biểu lộ tình cảm với người yêu đồng nghĩa với việc không cho họ một cảm giác được yêu thực sự. Điều đó sẽ gây ra sự nhàm chán, nhạt nhẽo. Nhưng ngược lại, dành quá nhiều yêu thương, bám níu, phụ thuộc vào người yêu cũng khiến đối phương mệt mỏi và tìm cách tránh né...

Em đã bao giờ tìm hiểu vì sao được yêu thương, quan tâm mà bản thân vẫn cảm thấy cô đơn? Có thể những tổn thương quá lớn trong quá khứ khiến em có nhiều suy nghĩ tiêu cực, vậy tình yêu hiện tại có đủ lớn để xóa bỏ, thay đổi định kiến trong lòng em?

Em cũng cần nhìn nhận mình là người có tính cách thế nào, hướng nội hay hướng ngoại, có dễ bày tỏ cảm xúc với đối phương? Em có đặt ra những tiêu chuẩn ở người yêu? Anh ấy đạt được bao nhiêu phần trăm trong những điều em thầm mong muốn? Điều gì khiến em vẫn còn muốn ở bên cạnh người yêu dù trong lòng còn nhiều phân vân? Em không hài lòng điều gì về người yêu hiện tại và điều đó có thể nói ra để anh ấy sửa đổi hay không?

Em như con chim từng bị bắn hụt, giờ rất sợ cành cong nhưng yêu là quá trình đi tìm hạnh phúc. Em phải dũng cảm bước ra khỏi rào cản từ trong lòng. Chị phải cảnh báo với em rằng, yêu nhau mà luôn cảm thấy mệt mỏi, chán nản thì rất dễ khiến tình yêu tan vỡ. Khi em có thể trải lòng với người yêu cũng như tự trả lời những câu hỏi trong lòng thì sẽ có đáp án chính xác cho riêng mình. 

Ngọc Mai

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này