Nữ sinh ước mơ trở thành chuyên gia tâm lý

10:01 AM - 26/07/2019

BP - Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Trường THPT Đắk Ơ (Bù Gia Mập) có 3 học sinh đạt trên 25 điểm (tổng điểm 3 môn xét tổ hợp thi đại học). Trong số này, em Phạm Võ Anh Thư, học sinh lớp 12A2 có tổng điểm khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) 25,5 - là một trong 2 thí sinh có điểm thi cao nhất kỳ thi THPT quốc gia của trường. Với số điểm này, em tự tin nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội - Ngành Tâm lý học - ước mơ lâu nay của em.

Thành tích Thư đạt được là kết quả của quá trình học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng đam mê. Không chỉ đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia, trong suốt những năm qua, Thư luôn là học sinh giỏi toàn diện. Em 2 lần đạt giải khuyến khích môn Ngữ văn trong các lần tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; huy chương đồng và bạc kỳ thi học sinh giỏi Olympic 19/5 cấp tỉnh.

Phạm Võ Anh Thư luôn khao khát trở thành chuyên gia tâm lý

Tại nhà Thư, chúng tôi thấy tủ sách gia đình được đặt ở nơi trang trọng trong phòng khách. Thư có thói quen đọc sách từ nhỏ, em rất đam mê sách viết về lĩnh vực khoa học xã hội: văn học, khoa học phát triển bản thân và tâm lý. Chia sẻ về bí quyết học tập, Thư vui vẻ nói: “Em không cố định thời gian học ở nhà, không ép bản thân phải học theo lịch định sẵn. Hôm nào có hứng thú, em học rất nhiều và thấy hiệu quả. Thời gian rảnh, em đọc sách”. Tôi hỏi: “Vì sao em lại chọn ngành tâm lý làm định hướng nghề nghiệp cho tương lai?”. Thư chia sẻ: “Em đam mê tìm hiểu về tâm lý con người, đối tượng em hướng đến tìm hiểu sâu là tâm lý tuổi mới lớn và thành niên. Vì đây là giai đoạn tâm lý quan trọng và phức tạp bậc nhất ở mỗi người. Hy vọng em sẽ có những tìm tòi, nghiên cứu để sau này có thể giúp thêm được các bạn trẻ”.

Dù vẻ ngoài nhỏ nhắn, ít nói nhưng các thầy cô và bạn bè đều biết em có nghị lực mạnh mẽ. Cô Luyện Thị Dụng, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A2 cho biết: “Đầu năm học lớp 12, ba của Thư đột ngột qua đời. Vượt qua nỗi đau mất mát này, Thư quyết tâm học tập để thực hiện ước mơ của mình. Thư có tinh thần khắc phục khó khăn và tự học rất tốt, là tấm gương sáng để học sinh của trường học tập”.

Vũ Văn Tuấn

Hay!! 1
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này