CLB thầy thuốc trẻ Đồng Phú hướng về cộng đồng

02:45 PM - 09/03/2017

BP - Sau gần 2 năm hoạt động với nhiều chương trình thiết thực, hiệu quả, Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ huyện Đồng Phú đã nhận được sự tin yêu của người dân trên địa bàn. Từ những nỗ lực, CLB đã góp phần quan trọng trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

CLB Thầy thuốc trẻ Đồng Phú khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí tại xã Đồng TâmCLB Thầy thuốc trẻ Đồng Phú khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí tại xã Đồng Tâm

Vì cuộc sống cộng đồng

CLB Thầy thuốc trẻ huyện Đồng Phú được thành lập tháng 7-2015 với 24 hội viên, chủ yếu là đoàn viên thanh niên Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú. Hiện CLB có 50 hội viên là bác sĩ, điều dưỡng, y sĩ, dược sĩ. Ngoài công việc của người thầy thuốc tại bệnh viện, CLB đảm nhận tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn... tại các xã trên địa bàn huyện.

Ngay sau khi thành lập, CLB đã kết hợp với Huyện đoàn Đồng Phú và chính quyền cơ sở tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại xã Tân Phước cho trên 200 đối tượng chính sách và người cao tuổi. Từ đó đến nay, các hoạt động khám bệnh tình nguyện và cấp thuốc miễn phí được CLB tổ chức thường xuyên. Bằng nguồn kinh phí hỗ trợ từ Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện và sự tài trợ của các tổ chức, cá nhân, hằng năm, CLB tổ chức từ 2-4 đợt tư vấn, khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hàng ngàn lượt người nghèo, khuyết tật, gia đình chính sách và người cao tuổi trên địa bàn, tổng trị giá quà tặng và thuốc khoảng 96 triệu đồng. Tổ chức tư vấn và cấp phát tờ rơi miễn phí cho hơn 5.000 lượt người ở các xã Đồng Tâm, Tân Lợi, Tân Phước, Tân Hòa...

Trong mỗi chuyến đi, ngoài khám tầm soát bệnh cho người dân, các y, bác sĩ CLB còn chú trọng tư vấn giúp người dân tự biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình; tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và tai nạn thường gặp. Công tác vận động hiến máu tình nguyện cũng được CLB quan tâm triển khai và vận động các thành viên hiến tặng được 50 đơn vị máu. Bên cạnh đó còn vận động quyên góp nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn để tổ chức hoạt động tình nguyện hiệu quả.

Phát huy sức trẻ

CLB Thầy thuốc trẻ huyện Đồng Phú còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như ra quân phát động chương trình tình nguyện “Vì cuộc sống cộng đồng’’; hướng dẫn rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, phòng tránh bệnh chân - tay - miệng cho học sinh; tư vấn, khám, tặng quà người cao tuổi nhân Ngày quốc tế người cao tuổi (1-10); tổ chức tặng quà các em hoàn cảnh khó khăn nhân Ngày quốc tế thiếu nhi, tết Trung thu...

Bác sĩ La Văn Dầu, Chủ nhiệm CLB cho biết: Không chỉ riêng tôi mà các đồng nghiệp đều rất tự hào khi được là thành viên CLB, được trực tiếp tham gia những chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Vì vậy chúng tôi luôn hết mình giúp đỡ mọi người nâng cao sức khỏe, đồng thời cũng là cơ hội để mỗi thành viên rèn luyện, nâng cao tay nghề và thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng.

Ngoài các hoạt động được tổ chức tại cộng đồng, CLB còn tham mưu Ban giám đốc Trung tâm Y tế huyện mở tọa đàm, tập huấn miễn phí nhằm trang bị kỹ năng cần thiết cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, đang mang thai và sắp sinh là những người đến khám và đang điều trị tại Khoa Sản. Trong các buổi sinh hoạt định kỳ hằng tháng, thành viên CLB trao đổi, chia sẻ kiến thức chuyên môn về y học và kinh nghiệm thực tế nhằm đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Minh Hiền

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này