NGƯỜI BÌNH PHƯỚC NÓI LỜI HAY, LÀM VIỆC TỐT

“Kế hoạch nhỏ”, ý nghĩa lớn

03:06 PM - 05/03/2019

BP - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, trong những năm qua, phong trào “Kế hoạch nhỏ” được các liên đội trực thuộc Hội đồng Đội thị xã Bình Long tích cực hưởng ứng. Trong đó, Liên đội Trường tiểu học An Lộc A luôn đạt thành tích tiêu biểu. Qua phong trào đã giáo dục các em ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, yêu lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người; biết giúp đỡ và đồng cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Như đã thành thông lệ, sau dịp tết Nguyên đán, học sinh thuộc Liên đội Trường tiểu học An Lộc A lại tích cực thu gom vỏ lon, bìa các tông, sách vở cũ... để đem nộp liên đội thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ”. Cô Trần Thị Tươi, giáo viên Tổng phụ trách đội của trường, cho biết: Để phong trào đạt hiệu quả cao, hằng năm vào đầu năm học, Liên đội trường triển khai đến tất cả chi đội và lớp sao trong liên đội thực hiện. Bên cạnh đó, phối hợp với các thầy, cô giáo chủ nhiệm triển khai kế hoạch đến các phụ huynh nên nhận được sự ủng hộ nhiệt tình cao. Liên đội không đặt ra chỉ tiêu mà để các em tự ý thức được ý nghĩa của phong trào và tích cực tham gia. Đối với những em thu được từ 100 vỏ lon trở lên sẽ nhận giấy khen của liên đội, còn từ 500 vỏ lon trở lên sẽ được nhận giấy khen của Hội đồng Đội thị xã và Kỷ niệm chương “Dũng sĩ kế hoạch nhỏ” trao vào dịp tổng kết phong trào. Qua đó động viên, khích lệ tinh thần để các em thực hiện tốt hơn.

Học sinh chăm sóc vườn hoa “Kế hoạch nhỏ” vào giờ ra chơi

 Phong trào “Kế hoạch nhỏ” được Liên đội Trường tiểu học An Lộc A thực hiện có hiệu quả nhiều năm học qua. Riêng năm học 2017-2018, từ phong trào liên đội đã trao 30 suất học bổng, trị giá 15 triệu đồng và mua đồ dùng học tập, quần áo cho học sinh hoàn cảnh khó khăn trị giá 6 triệu đồng. Năm học 2018-2019, có 30/30 lớp với 1.135 học sinh tham gia, kết quả liên đội thu được 16,789 triệu đồng và sẽ trao học bổng cho các em hoàn cảnh khó khăn để tạo điều kiện tiếp tục đến trường.

Để có số vỏ lon, bìa các tông, sách vở cũ... nộp về liên đội, mỗi em có một “kế hoạch nhỏ” thu gom khác nhau. Em Hoàng Ngọc Phương Thảo, lớp 45 Trường tiểu học An Lộc A, cho biết: Ngay từ đầu năm học, ở nhà có vỏ lon hay bìa các tông, con sẽ thu gom để gọn một góc, đồng thời sang nhà bà nội, ngoại và hàng xóm xin thêm. Những cuốn sách cũ, giấy nháp không dùng nữa, con sắp xếp gọn gàng đến khi trường phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ” thì có sẵn để mang nộp. Con luôn chủ động tích dần hằng ngày để đạt kết quả cao.

“Dũng sĩ kế hoạch nhỏ” năm học 2018-2019 của Trường tiểu học An Lộc A với 2.500 vỏ lon, em Võ Cát Tường Vi, học sinh lớp 46, chia sẻ: Nhà chú con bán quán nên cứ mỗi năm học con dặn chú để dành vỏ lon cho con. Ngoài ra con cũng đi xin nhà người thân, hàng xóm để được số vỏ lon nhiều nhất có thể.

Ngoài ra, Liên đội trường cũng duy trì “Khu vườn kế hoạch nhỏ” trong khuôn viên trường với nhiều loại hoa, cây cảnh khác nhau, được trồng trong các bồn thiết kế từ những vỏ xe tái chế với nhiều họa tiết vẽ các con vật dễ thương, gần gũi lứa tuổi học sinh tiểu học. Liên đội trường đã phân công từng lớp chăm sóc vườn hoa hằng ngày. Em Lê Thị Hoàng Yến, học sinh lớp 53, nói: Em rất vui khi được cùng các bạn tự tay chăm sóc vườn hoa, qua đó giúp chúng em tạo tinh thần lao động tập thể và thể hiện tình yêu với thiên nhiên. Đây thực sự là trải nghiệm thú vị đối với chúng em.

Từ những cuốn tập cũ, vỏ lon, bìa các tông..., phong trào “Kế hoạch nhỏ” của Liên đội Trường tiểu học An Lộc A không chỉ mang tính giáo dục sâu sắc, giúp các em nâng cao ý thức làm việc tốt mỗi ngày, mà còn góp phần thực hiện nhiều công trình, phần việc măng non ý nghĩa từ những việc làm rất nhỏ trong cuộc sống thường ngày.

Văn Tâm

Xem thêm: Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này