Tiêu chuẩn chức danh trưởng, phó phòng giáo dục cấp huyện

07:46 PM - 17/08/2019

BPO - Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 10/2019/BGDĐT quy định tiêu chuẩn chức danh trưởng phòng, phó trưởng phòng giáo dục - đào tạo thuộc UBND cấp huyện. Theo đó, tiêu chuẩn chung đối với chức danh trưởng, phó phòng giáo dục cấp huyện như sau:

Nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước về lĩnh vực giáo dục và đào tạo và các lĩnh vực liên quan để vận dụng vào công tác lãnh đạo, quản lý ngành giáo dục ở địa phương. Gương mẫu về đạo đức. lối sống, chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước.

Có năng lực dự báo, tư duy chiến lược, định hướng phát triến và tổng kết thực tiễn; năng lực quản lý sự thay đổi, năng lực xử lý thông tin và truyền thông trong giáo dục và đào tạo. Có năng lực tham mưu cho ủy ban nhân dân cấp huyện, chủ tịch ủy ban nhân dân cấp huyện trong việc xây dựng, triển khai các chủ trương, chính sách về giáo dục và đào tạo; năng lực tố chức thực hiện các nhiệm vụ thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục của phòng giáo dục và đào tạo theo quy định để giải quyết các vấn đề về giáo dục và đào tạo tại địa phương.

Có năng lực tập hợp quần chúng, đoàn kết nội bộ, thực hiện dân chủ; xây dựng môi trường làm việc văn hóa, phát huy sức sáng tạo của các thành viên trong cơ quan phòng giáo dục và đào tạo và các cơ sở giáo dục trực thuộc. Có năng lực phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đê thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tốt nghiệp đại học sư phạm hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm. Có chứng chỉ chương trình bồi dưỡng trưởng phòng, phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Có thời gian công tác trong ngành giáo dục ít nhất 5 năm.

Đối với chức danh trưởng phòng, ngoài đảm bảo tiêu chuẩn trên còn phải có thời gian đảm nhiệm chức vụ phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo hoặc tương đương; hiệu trưởng cơ sở giáo dục hoặc tương đương. Đồng thời, được cấp có thấm quyền phê duyệt quy hoạch chức danh trưởng phòng hoặc tương đương.

Tiêu chuẩn đối với chức danh phó trưởng phòng, ngoài việc đạt đủ tiêu chuẩn chung nói trên, tiêu chuẩn còn phải có thời gian đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng hoặc phó hiệu trưởng cơ sở giáo dục hoặc tương đương; công chức ngạch chuyên viên. Và được cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chức danh phó trưởng phòng hoặc tương đương.            

Nội dung trên có hiệu lực thi hành từ ngày 30-9-2019.

PV

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này