Tình yêu chỉ là một phần của hôn nhân

10:02 AM - 30/03/2019

BP - Chị Ngọc Mai thân mến!

Em và cô ấy yêu nhau bắt đầu năm thứ ba đại học. Ra trường, em ở lại thành phố tìm việc làm, còn người yêu về quê xin việc. Cô ấy đề nghị em chờ đợi, khi nào ổn định sẽ liên lạc và thuyết phục gia đình cho chúng em tổ chức đám cưới. Nhưng về quê cô ấy trở nên lạnh nhạt hẳn. Cô ấy nói công việc rất bận rồi ít liên lạc với em. Tình cảm vì thế ngày càng nhạt dần, em quyết định không níu kéo cô ấy nữa để không phải sống trong sự đợi chờ mà không biết tương lai ra sao.

Thời gian sau, em dần lấy lại thăng bằng và đến với tình yêu mới. Người yêu mới vui vẻ, hoạt bát lại rất yêu em, nên nỗi đau trong lòng em cũng dần nguôi ngoai. Dù em biết, trong trái tim mình, hình bóng người yêu cũ vẫn còn nhưng mỗi lần nghĩ đến cách xử sự của người cũ là em lại đau lòng. Em thấy người yêu mới cũng ổn nên xác định cuối năm sẽ tổ chức đám cưới.

Nhưng thật trớ trêu, khi em bắt đầu tìm thấy sự yên bình thì người yêu cũ bỗng xuất hiện. Cô ấy lên thành phố tìm gặp em, nói vẫn còn yêu em rất nhiều. Em như chết lặng người, vì cô ấy chưa biết em đã có bạn gái mới. Cái khổ của em chính là vẫn còn yêu người cũ. Nhưng nếu quay lại thì em sẽ có lỗi với bạn gái hiện tại, cô ấy rất yêu và tin tưởng em, gia đình cũng rất ủng hộ tình yêu của chúng em.

 Sự xuất hiện của người yêu cũ làm em phân vân không biết nên nói ra sự thật để thực hiện dự định cưới vào cuối năm hay là quay lại với người xưa vì cảm xúc vẫn còn? Em biết, nếu cưới người yêu hiện tại thì thật có lỗi với cô ấy vì tình yêu của em dành cho người cũ vẫn rất sâu đậm. Em không biết phải lựa chọn thế nào cho đúng?        

Trọng Hữu (Phước Long)

 

Trọng Hữu thân mến!

Bây giờ chỉ em mới biết yêu ai, lấy ai em sẽ bình yên, hạnh phúc. Ở bên người nào em có cảm xúc yêu thương và sự an toàn của hôn nhân. Từ đó, em biết mình nên quay về với người yêu cũ hay cùng bạn gái hiện tại xây dựng hạnh phúc, tương lai.

Với người yêu cũ, hai người từng rất yêu nhau nhưng cũng có thể qua những thăng trầm, liệu hai người còn đủ sức mạnh để yêu thương như xưa? Hay suốt thời gian xa cách sẽ tạo nên rào cản, em có đặt ra câu hỏi nghi ngờ: Thời gian qua, cô ấy đã làm gì, tình cảm ra sao mà không liên lạc với em, tình yêu có còn vẹn nguyên? Nhất là khi biết, xa cô ấy em đã yêu người mới thì cô ấy có hờn ghen, trách móc, ảnh hưởng tới hôn nhân giữa hai người?...

Còn quyết định lấy bạn gái hiện tại, em nghĩ mình có hạnh phúc không? Cô ấy yêu em và đặt niềm tin cả vào em có đủ xây dựng hạnh phúc gia đình hay hình ảnh cô bạn gái cũ bám riết lấy hôn nhân của hai người mà em không tỉnh táo để gạt bỏ?

Khi đứng trước hai sự lựa chọn này, tốt nhất em hãy nghe theo tiếng gọi của con tim. Và một khi quyết định rồi thì “dám làm, dám chịu”. Hôn nhân không chỉ có tình ái mà còn phải có cả lý trí để sáng suốt quyết định, từ đó mới đi đến hôn nhân hạnh phúc. Chị nhắc lại em nhớ lời cổ nhân đã đúc kết rằng: Cái na ná tình yêu thì có hàng ngàn nhưng tình yêu chỉ có một. Sống với một người mà chỉ có trách nhiệm đơn thuần thôi thì cuộc sống sẽ rất tệ. Phải xác định được đâu là “một nửa” phù hợp với mình thì sau này em mới không phải ân hận. Chúc em có quyết định sáng suốt. 

Ngọc Mai

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này