171 cán bộ, y, bác sĩ được tập huấn Thông tư 18/2016 của Bộ Y tế

06:59 AM - 27/08/2016

BPO - Ngày 26-8, Sở Y tế phối hợp Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) và Hội trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH) tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Thông tư 18/2016/TT-BHYT.

171 đại biểu đến từ các trạm y tế, trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa trên địa bàn tỉnh dự tập huấn triển khai Thông tư 18/2016/TT-BHYT của Bộ Y tế171 đại biểu đến từ các trạm y tế, trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa trên địa bàn tỉnh dự tập huấn triển khai Thông tư 18/2016/TT-BHYT của Bộ Y tế

Lãnh đạo một số sở, ngành và 171 đại biểu đến từ các cơ sở khám chữa bệnh, trung tâm y tế  trên địa bàn 11 huyện, thị xã về dự.

Tại hội nghị, các đại biểu được Thạc sĩ Lê Tuấn Đống, Trưởng phòng PHCN (Cục quản lý khám và chữa bệnh – Bộ Y tế ) giới thiệu nội dung Thông tư 18/2016/TT-BHYT của Bộ Y tế và một số văn bản pháp luật hiện hành về thanh toán bảo hiểm y tế trong PHCN.

Thông tư số 18/2016/TT-BHYT, ngày 30-6-2016 của Bộ Y tế quy định Danh mục kỹ thuật, danh mục vật tư y tế dùng trong phục hồi chức năng (PHCN) và việc chi trả chi phí PHCN ban ngày thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế chính thức có hiệu lực từ ngày 19-8-2016.

Tại hội nghị, các đại biểu còn được lãnh đạo BHXH tỉnh hướng dẫn về thực hiện các thủ tục hành chính và chứng từ thanh toán để được thanh quyết toán bảo hiểm y tế trong PCHN.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cho rằng, thanh quyết toán BHYT trong PHCN gặp nhiều khó khăn; nhiều cán bộ, kỹ thuật viên đã tập huấn PHCN nhưng chưa được cấp giấy phép, chứng chỉ hành nghề, gây khó khăn trong công tác thanh quyết toán; Bộ Y tế, Sở Y tế cần tổ chức các lớp tập huấn về kỹ năng PHCN cho cán bộ trạm y tế xã phường, thị trấn, trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa huyện, thị.

Các đại biểu thảo luận về khó khăn trong việc thanh quyết toán BHYT trong phục hồi chức năngCác đại biểu thảo luận về khó khăn trong việc thanh quyết toán BHYT trong phục hồi chức năng

Kết luận hội nghị, bác sĩ Từ Phương Nam, Phó giám đốc Sở Y tế cho biết: Để công tác khám chữa bệnh và thanh toán BHYT trong lĩnh vực PHCN đạt kết quả cao, trung tâm y tế các huyện, thị và trạm y tế xã, phường, thị trấn cần xây dựng danh mục kỹ thuật, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt để được thanh quyết toán BHYT. Các trung tâm y tế cũng cần kiểm tra lại văn bằng, chứng chỉ của nhân viên để lập tờ trình xin cấp bổ sung hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề cho những người đã tham gia các lớp tập huấn về PHCN. Riêng việc kết nối mạng giữa các trạm y tế, trung tâm y tế với BHXH để thanh quyết toán BHYT, thời gian tới sở sẽ làm việc với BHXH tỉnh tìm ra giải pháp giải quyết hiệu quả nhất.

Hiện trên địa bàn tỉnh chưa có bệnh viện PHCN, chưa có khoa PHCN mà chỉ có 10 tổ PHCN lồng ghép trong khoa đông y tại các bệnh viện đa khoa, Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) và trung tâm y tế có giường bệnh. 73/111 trạm y tế các xã, phường, thị trấn có triển khai thực hiện công tác PHCN. 115 cán bộ làm công tác phục hồi chức năng, trong đó số lượng cán bộ có trình độ bác sĩ YHCT là 14, phần lớn còn lại là cán bộ cử nhân vật lý trị liệu, y sĩ đa khoa và điều dưỡng trung học, y sĩ YHCT… đã học qua các lớp tập huấn ngắn hạn và 15 bác sĩ đang tham dự lớp định hướng chuyên khoa PHCN.

Thùy Hương

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này