Bình Long ra mắt Quỹ Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

03:37 PM - 27/03/2018

BP - Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2018), ngày 26-3, UBND thị xã Bình Long tổ chức chương trình đối thoại lãnh đạo với đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), chia sẻ mô hình ĐVTN phát triển kinh tế và ra mắt Quỹ Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Chương trình thu hút trên 100 ĐVTN tham gia.

Ông Phan Xuân Vĩnh, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chiến lược phát triển thanh niên thị xã giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của ĐVTN

Tại buổi đối thoại, ĐVTN thị xã Bình Long đã có 6 lượt ý kiến kiến nghị đến lãnh đạo thị xã về: Hỗ trợ vốn cho thanh niên khởi nghiệp, nhất là thanh niên vùng nông thôn, thanh niên thi hành án phạt tù xong trở về địa phương. Các sản phẩm do thanh niên thị xã làm ra chủ yếu là sản phẩm về nông nghiệp, do đó thị xã cần có các biện pháp hỗ trợ đầu ra, trợ giá sản phẩm. Cần có các mô hình và chế độ hỗ trợ cụ thể để thanh niên phát triển kinh tế hộ gia đình. Hỗ trợ thêm kinh phí cho hoạt động hội liên hiệp thanh niên cấp xã, cán bộ các chi, tổ hội để hoạt động hiệu quả hơn. Tình trạng xâm hại tình dục, bạo hành trẻ em...

Ý kiến, kiến nghị của ĐVTN thị xã đã được lãnh đạo Tỉnh đoàn, thị xã, các phòng, ban chuyên môn giải trình theo thẩm quyền. Những vấn đề còn lại, UBND thị xã ghi nhận và sẽ có văn bản đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét giải đáp, cũng như có định hướng để thanh niên lập thân lập nghiệp, làm giàu chính đáng.

ĐVTN cũng được chia sẻ về những mô hình hay, tổ hợp tác phát triển kinh tế hiệu quả do thanh niên làm chủ. Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh tư vấn, giới thiệu việc làm cho ĐVTN có nhu cầu tìm việc và hỗ trợ học nghề.

Dịp này, Thị đoàn Bình Long đã ra mắt Quỹ Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Quỹ do ĐVTN thị xã đóng góp và Thị đoàn vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ giúp vốn xoay vòng cho ĐVTN khởi nghiệp. Tại chương trình, quỹ đã hỗ trợ 2 thanh niên làm kinh tế, mỗi suất 40 triệu đồng.

Văn Tâm

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này