Thứ 7, 20/04/2024 07:33:30 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Văn hóa 15:13, 11/06/2017 GMT+7

Cá hồi nướng giấy bạc

Nguồn Ngoisao.net
Chủ nhật, 11/06/2017 | 15:13:00 855 lượt xem
BPO - Một cách đơn giản khiến cho món cá hồi lạ miệng mà vẫn giữ nguyên vị tươi ngon.

ca-hoi-nuong-giay-bac

Nguyên liệu:

- 125 ml xì dầu

- 1,5 muỗng canh nước chanh

- 1 thìa dầu mè

- 1 muỗng canh gừng mài mịn

- 60 ml rượu sake

- 100 g nấm

- 40 g bơ

- 4 miếng cá hồi philê

- 1 củ hành thái lát mỏng

- 1 quả ớt đỏ thái lát dài

- 2 thìa nhỏ hạt vừng rang.

Cách làm:

- Trong một tô nhỏ, đổ 60 ml xì dầu, nước chanh, dầu mè và gừng vào, trộn với rượu sake.

- Cho mỗi miếng cá hồi vào một mảnh giấy bạc, bày nấm lên trên rồi cho 1/4 hỗn hợp nước sốt vào, 1/4 bơ lên trên, rắc thêm chút muối. Làm lần lượt cho đến hết 4 miếng cá hồi.

- Cho cá vào lò nướng trong 10 phút, bỏ ra đĩa và vẫn giữ nguyên cá hồi trong giấy bạc khoảng 3 phút nữa.

- Cá hồi phi lê chín tới, hơi hồng ở giữa, rắc hành, ớt và vừng rang lên trên, chấm cùng nước xì dầu còn lại.

  • Từ khóa
86830

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu