Thứ 6, 19/04/2024 10:06:22 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Văn hóa 10:02, 30/08/2015 GMT+7

Chả cốm, món ngon đầu tuần mang hương vị mùa thu

Chủ nhật, 30/08/2015 | 10:02:00 1,330 lượt xem
BPO - Bạn có thể ăn rất nhiều món được làm từ cốm suốt cả năm. Nhưng không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức những món ăn được làm từ cốm tươi chỉ có ở Hà Nội mỗi khi sang thu.

Trong số những món ăn được làm từ cốm, chả cốm là món ăn rất được yêu thích bởi vị thơm và bùi, ăn mãi không ngán. Bạn có thể chế biến món chả cốm mang hương vịđặc trưng, khó quên này theo công thức và cách làm rất đon giản dưới đây.

Nguyên liệu:

  • -    Thịt nạc xay: 250g (nên xay 2 lần)
  • -    Giò sống: 100g
  • -    Cốm tươi: 100g 
  • -    Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, hành khô
  • -    Lá sen (nếu bạn hấp)

Cách làm:

  • -    Hành khô băm nhỏ
  • -    Trộn đều thịt nạc xay và giò sống với hành khô băm nhỏ, 1 thìa nhỏ nước mắm, ½ thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu.
  • -    Cốm cho vào bát thêm vài thìa nước để cốm mềm trong 10 phút
  • -    Trộn cốm với phần thịt đã nêm gia vị ở trên
  • -    Đeo găng tay ni lông hoặc dùng tay đã được rửa sạch, thoa một lớp dầu ăn lên tay, dùng thìa múc thịt cốm viên thành những viên đều nhau
  • -    Bạn có thể rán trực tiếp những viên chả hoặc dùng nồi hấp lót lá sen đã chuẩn bị sẵn, hấp khoảng 10 phút, chả chín rồi mới rán. 
  • -    Đun sôi dầu ăn mới thả chả vào rán
Chả cốm được hấp rồi mới rán, vỏ mịn và dẻo hơn (Nguồn ảnh Internet)
 
Chả cốm rán trực tiếp thường có vỏ giòn không mịn như chả đã hấp (Nguồn ảnh Internet)

Những miếng chả cốm được rán chín, vàng ươm lẫn với màu xanh của những hạt cốm có thể dùng ăn với cơm nóng hoặc ăn chơi tùy theo sở thích của mỗi người.

Nguồn Depplus 

  • Từ khóa
86327

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu