Hotline:
0866.909.3690271.3870020
100% số khu dân cư, xã, phường, thị trấn tổ chức hoạt động tuyên truyền, vận động và kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm. Vận động ít nhất 70% số cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ và 100% số hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh nông sản, thực phẩm đăng ký, cam kết sản xuất - kinh doanh thực phẩm an toàn.
Tất cả các xã được công nhận nông thôn mới và phường, thị trấn được công nhận đô thị văn minh phải đạt tiêu chí an toàn thực phẩm. Trên 90% thành viên của các hội, đoàn thể: MTTQ, hội nông dân, hội cựu chiến binh, hội liên hiệp phụ nữ, và lãnh đạo chính quyền các cấp được phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, kiến thức cơ bản để sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm an toàn.
Đến năm 2019, có 100% số khu dân cư, xã, phường, thị trấn tổ chức hoạt động tuyên truyền, vận động và kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm. Vận động ít nhất 80% số cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ đăng ký, cam kết và ít nhất 50% số hộ được công nhận sản xuất - kinh doanh thực phẩm an toàn; 100% số hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh nông sản, thực phẩm được công nhận sản xuất - kinh doanh thực phẩm an toàn.
100% huyện, thị xã và 100% xã, phường, thị trấn triển khai mô hình vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm. Tất cả các xã được công nhận nông thôn mới và phường, thị trấn được công nhận đô thị văn minh phải đạt tiêu chí an toàn thực phẩm.
Đến năm 2020, vận động số cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ đăng ký, cam kết và trên 70% số hộ được công nhận sản xuất - kinh doanh thực phẩm an toàn. 100% số hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh nông sản, thực phẩm được công nhận là sản xuất - kinh doanh thực phẩm an toàn.
P.V