Đẹp nao lòng trước khoảnh khắc yên bình của làng quê Việt

09:27 AM - 20/02/2016

BPO - Mỗi người trong chúng ta đều có dấu ấn về một vùng quê đẹp, về một thời thơ ấu đáng nhớ với bao kỷ niệm. Ở đó, luôn hiện lên những khoảnh khắc yên bình nhất mà mỗi khi chúng ta nhớ về đều cảm thấy... nao lòng.

Cuộc sống bình yên nơi làng quê luôn là đề tài không bao giờ vụt tắt, và đó cũng chính là chủ đề cho nhiều tác giả trẻ thực hiện niềm đam mê của mình. Từng khoảnh khắc, hoạt động bình dị nơi làng quê Việt hiện lên thông qua những ống kính sao mà nôn nao, mà ấm lòng đối với những người con của Đất Việt. 

Hình ảnh cây cổ thụ giữa làng, người cha đang khoác trên lưng những bình thuốc sâu để chăm sóc cho cây trồng bội thu, hay những người nông dân chở nhau đi làm về trên con đường quê mộc mạc... tất cả đều hiện lên thật yên bình, gần gũi và thân quen. Vẻ đẹp Việt Nam không ở đâu xa mà ở ngay những hình ảnh đơn sơ đó...

Cây cổ thụ giữa làng quê Việt Nam luôn là hình ảnh gợi nhớ nhiều nhất về một vùng quê Việt yên bình, êm ả.Cây cổ thụ giữa làng quê Việt Nam luôn là hình ảnh gợi nhớ nhiều nhất về một vùng quê Việt yên bình, êm ả.

Người mẹ đang chở bao tải cỏ về cho những chú trâu, chú bò nhà mình.Người mẹ đang chở bao tải cỏ về cho những chú trâu, chú bò nhà mình.

Hình ảnh người ông đạp xe trên con đường quê rợp lúa hai bên, khiến cho cảnh quê càng gần gũi mà mộc mạc biết bao. Hình ảnh người ông đạp xe trên con đường quê rợp lúa hai bên, khiến cho cảnh quê càng gần gũi mà mộc mạc biết bao.

Người cha, người chú đang khoác trên mình bình thuốc sâu để chăm sóc cho một mùa lúa bội thu. Người cha, người chú đang khoác trên mình bình thuốc sâu để chăm sóc cho một mùa lúa bội thu.

Nam thanh niên bắt đầu công việc trong sáng sớm vẫn còn chút hơi sương, với những cánh cò bay phấp phới.Nam thanh niên bắt đầu công việc trong sáng sớm vẫn còn chút hơi sương, với những cánh cò bay phấp phới.

 Những người anh đi làm về  trên con đường quê mộc mạc. Những người anh đi làm về trên con đường quê mộc mạc.

Bộ ảnh làng quê thân thương, yên bình và gần gũi này được thực hiện bởi tác giả trẻ NT Việt Khánh. Toàn bộ những bức ảnh được tác giả chụp tại xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP.HCM.Bộ ảnh làng quê thân thương, yên bình và gần gũi này được thực hiện bởi tác giả trẻ NT Việt Khánh. Toàn bộ những bức ảnh được tác giả chụp tại xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Nguồn Depplus 

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này