Đối chiếu, phân loại nợ của khách hàng vay vốn

08:09 AM - 08/09/2018

BP - UBND huyện Chơn Thành đã chỉ đạo Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện phối hợp chủ tịch UBND xã, thị trấn và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác với NHCSXH triển khai thực hiện đối chiếu, phân loại nợ của khách hàng vay vốn đảm bảo chất lượng, hiệu quả và hoàn thành đúng thời gian quy định.

Tính đến ngày 31-8-2018, NHCSXH huyện Chơn Thành đã phối hợp UBND các xã và các hội đoàn thể nhận ủy thác, gồm: Quang Minh, Minh Lập và Thành Tâm kiểm tra đối chiếu được 1.698 hộ vay vốn/5.859 hộ vay phải đối chiếu trên địa bàn huyện. Dự kiến đến ngày 30-11-2018, NHCSXH huyện sẽ hoàn thành đối chiếu, phân loại nợ của khách hàng vay vốn năm nay.

Thực hiện kiểm tra, đối chiếu trực tiếp hộ vay vốn là khâu quan trọng trong việc công khai hóa hoạt động tín dụng chính sách của NHCSXH. Thông qua đối chiếu trực tiếp hộ vay vốn sẽ cho thấy, vốn vay có hiệu quả hay không, chất lượng tín dụng các xã, thị trấn tốt hay xấu. Ông Nguyễn Phước Thanh, Giám đốc NHCSXH chi nhánh huyện Chơn Thành cho biết: “Việc kiểm tra, đối chiếu trực tiếp hộ vay vốn không chỉ là trách nhiệm của NHCSXH mà còn có sự tham gia của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, tổ tiết kiệm - vay vốn và các hội đoàn thể nhận ủy thác. Qua đối chiếu, phân loại nợ phản ánh đúng thực tế, khách quan và được giám sát chặt chẽ để làm cơ sở xác định hiệu quả sử dụng vốn vay, khả năng trả nợ, trả lãi của hộ vay, đồng thời rút ra những vướng mắc của hộ vay để phản ánh kịp thời với các cấp thẩm quyền có giải pháp khắc phục. Từ đó góp phần hạn chế rủi ro, tiêu cực có thể xảy ra, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Chơn Thành.

Tiến Công

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này