Thứ 5, 28/03/2024 21:54:56 GMT+7
Bình Phước, 30°C/27°C - 33°C
aA

Văn hóa 09:35, 22/01/2017 GMT+7

Đổi món với nộm chân gà pha lê

Nguồn Đại Đoàn Kết
Chủ nhật, 22/01/2017 | 09:35:00 7,006 lượt xem
BPO - Nộm là món ăn khá được yêu thích không chỉ trong bữa ăn hàng ngày mà còn là món không thể thiếu trên mâm cỗ Tết.

Năm nay, bạn có thể làm mới mâm cơm ngày Tết với món nộm chân gà pha lê giòn sật, chua chua ngọt ngọt, thơm mùi rau thơm và lạc giã rối.

 
 
Nguyên liệu:
 
- Chân gà: 10 chân gà đã rút xương
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Cần tây: 4- 5 nhánh
- Xà lách: 1 cây to
 
- Gia vị: Dấm, đường, nước mắm ngon, tỏi, ớt
- Lạc rang giã rối
 
Cách làm:
 
Bước 1: Rửa sạch hành tây, cần tây, xà lách, để ráo
 
Bước 2: Bổ hành tây, cần tây và cắt xà lách thành những miếng nhỏ vừa ăn.
 
Bước 3: Chân gà rút xương sau khi luộc chín vói chút gia vị thì vớt ra ngâm với nước đá để chân gà giòn dai không bị nát.
 
 
Bước 4: Dùng nước mắm, dấm và đường trộn thành hỗn hợp chua ngọt vừa miệng rồi thêm chút ớt và tỏi băm nhỏ
 
Bước 5: Bày rau sống, hành tây, tỏi tây và chân gà lên đĩa rồi đổ đều nước sốt vừa pha lên trên. Cuối cùng sau khi rắc lạc rang rối là bạn đã hoàn thành món nộm chân gà pha lê ngon tuyệt vời.
  • Từ khóa
86640

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu