Đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ 

10:35 AM - 23/05/2017

BP - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 1514/CV-UBND triển khai thực hiện Công văn số 2379/BYT-KCB của Bộ Y tế về phòng, chống tác hại (PCTH) của thuốc lá và hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31-5. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao:

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được phân công đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện có hiệu quả Luật PCTH của thuốc lá và các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31-5, Tuần lễ quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 đến 31-5 trên địa bàn tỉnh.

Nội dung tuyên truyền tập trung: Quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc, trường học, cơ sở y tế, khách sạn, bến tàu, xe, nhà ga, trên phương tiện giao thông công cộng. Quyền và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương, người quản lý các địa điểm cấm hút thuốc lá; quyền và nghĩa vụ công dân trong PCTH của thuốc lá. Các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật PCTH của thuốc lá; quy định cấm quảng cáo, khuyến mãi, tiếp thị thuốc lá dưới mọi hình thức, cấm bán thuốc lá tại địa điểm quy định cấm hút thuốc. Tác hại của hút thuốc lá đối với sức khỏe và kinh tế; ý nghĩa của việc thực hiện môi trường không khói thuốc, các mô hình cơ quan, đơn vị không khói thuốc, gương cá nhân bỏ thuốc.

Các hoạt động hưởng ứng như tổ chức hội thảo, hội nghị phổ biến Luật PCTH của thuốc lá. Đưa nội dung PCTH của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ cơ quan, đơn vị. Đưa quy định về việc hạn chế hoặc không khói thuốc trong đám cưới, đám tang, lễ hội trên địa bàn dân cư vào hương ước. Chỉ đạo các sở, ban, ngành xem xét việc không cấp giấy phép bán lẻ thuốc lá tại các điểm cấm hút thuốc lá theo đúng quy định.

T.Ái

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này