Hạnh phúc giản đơn

03:55 PM - 25/10/2017

BP - Anh công tác xa nhà, cuối tuần mới về thăm vợ, con. Theo thói quen, thằng nhỏ 2 tuổi đứng chờ cha ngoài ngõ từ 7 giờ mỗi tối thứ sáu. Điều làm thằng nhỏ vui không chỉ gặp cha sau những ngày xa vắng mà còn mong ngóng quà. Không phải ôtô đầu kéo, không phải siêu nhân hay xe đua điều khiển, mà chỉ là những chiếc bánh gai, chụm khoai lang luộc đã nguội ngắt. Mẹ thằng nhỏ cũng vui không kém, đón chồng từ cổng với những túi rau sạch anh trồng ở đơn vị, dăm gói măng rừng, hay chỉ đơn giản là cất giùm anh chiếc cặp, tấm áo khoác.

Đợt này, mưa nhiều và có khi dai dẳng từ chiều hôm trước đến sáng hôm sau nên chị dặn chồng về nhà bằng xe buýt cho tiện. Nhưng được vài bận, anh lại chạy xe đường trường vì thương vợ phải đội mưa gió đi đón ở bến xe. Thứ sáu lại tới nhưng lần này chị giận anh nên ăn tối xong vào phòng đọc sách. Chị giận bởi nhắc hoài đừng mua quà lúc trời mưa mà anh không nghe, lại còn mang về hơn chục tờ vé số nhờn nước. Biết vợ giận, anh pha ly trà gừng nhẹ nhàng nói: “Anh biết hồi nhỏ em ăn khoai lang luộc mòn cả đồi sau nhà ngoại. Ngặt nỗi nhà cụ già bán khoai nghèo quá. Em nhớ cụ đã cho vợ chồng mình hai tấm áo mưa hôm chúng ta lên đơn vị ra mắt ấy. Giờ cụ ông luộc khoai, cụ bà gói bánh gai bán ngay ngã ba đường đất nên anh mua giúp cụ”. Thấy chị không nói, anh hí hửng: “Thằng cháu nội sau khi cha mẹ mất, biết bán vé số phụ ông bà rồi đấy. Anh mua mấy tờ để ủng hộ cháu thôi mà”.

Nghe chồng nói, chị như hiểu ra trong cuộc sống bằng khả năng của mình có thể chia sẻ khó khăn, động viên, an ủi với những mảnh đời yếu thế trong xã hội thì điều nhận về ý nghĩa, giá trị gấp đôi, gấp ba. Vì vậy, sẻ chia chính là hạnh phúc của cuộc sống mà ai cũng có thể làm được, dù là việc giản đơn.

Cẩm Thơ

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này