Hạnh phúc khi được phục vụ nhân dân

09:07 AM - 29/08/2018

BP - Đến thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, hỏi về tấm gương ham học tập và nhiệt huyết với công việc, chắc chắn mọi người đều nhận được câu trả lời là bà Nguyễn Thị Minh Tâm (1958), Trưởng khu phố 3 - nữ cán bộ tận tâm cầu tiến.

Năm 1975, bà Tâm theo gia đình rời Bình Dương lên Chơn Thành lập nghiệp. Năm 2004, được sự động viên của chồng con, cộng với tâm nguyện muốn làm gì đó có ích cho xã hội, bà đã trực tiếp gặp cán bộ phụ nữ xin được tham gia hội. Với sự năng nổ, nhiệt tình, bà được người dân yêu mến, tín nhiệm giao các trọng trách ngày càng cao. Ban đầu bà là hội viên phụ nữ, sau đó làm Tổ trưởng, rồi đến Chi hội phó phụ nữ. Tiếp đến là cộng tác viên y tế thôn bản, ban hòa giải khu phố, đến năm 2011 bà được bầu làm đại biểu HĐND xã và năm 2013 được bầu làm Trưởng khu phố.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm (đầu tiên từ trái qua) phát quà tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu phố

Bà Tâm cho biết: “Muốn quy tụ được nhân dân thì trước hết phải lo cho dân”. Khi con đường nhựa số 7 được Nhà nước đầu tư, bên cạnh lợi ích đem lại, một khó khăn cần giải quyết là việc thông các con đường tổ từ quốc lộ 13 vào đường số 7 hầu hết vướng diện tích đất của người dân. Vì vậy, công tác vận động giải tỏa sẽ không đơn giản. Sau khi Chi bộ khu phố phát động phong trào “3 tự” (tự giải tỏa, tự hiến đất và tự đóng góp 30%), bà luôn bám sát chủ trương của cấp trên để tăng cường tuyên truyền, vận động. Kết quả, ngay từ năm 2011, toàn khu phố 3 đã có 5 con đường được nâng cấp, làm mới với chiều rộng 6m. Đó là đường liên tổ 2, 3, 4 dài 750m; đường liên ấp 2 với khu phố 3 dài 600m và 3 đường xương cá dài 475m, trong đó có 2 đường xương cá được trải nhựa. Tổng trị giá đất hiến, công lao động và tiền đóng góp của người dân làm 5 con đường trên 1 tỷ đồng. Nhiều hộ đã đóng góp hàng trăm triệu đồng như các gia đình: Võ Thị Nắm, Nguyễn Văn Long, Ung Văn Nha, Đỗ Văn Chá, Danh Khoa. Năm 2015, bà và cán bộ chi hội, đoàn thể khu phố tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân hoàn thành con đường bê tông từ quán Đủng Đỉnh đến giáp ranh khu phố 1 dài gần 1km, với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp khoảng 300 triệu đồng.

Hiện toàn khu phố chỉ còn 8 hộ nghèo, 1 hộ cận nghèo. Nhờ nhiệt huyết nên bà vận động đến đâu là phong trào đóng góp đến đó. Vận động quà luôn vượt chỉ tiêu gấp 2, gấp 3 đề ra. Nguồn quà dồi dào, khu phố 3 chia sẻ sang các khu phố khác. Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà người già, neo đơn, gia đình chính sách nhân ngày lễ, tết được bà chú trọng, duy trì thường xuyên từ nhiều năm nay trong khu phố. Nhiều nhà hảo tâm tích cực tham gia ủng hộ phong trào là nhờ cảm mến cái tâm của nữ Trưởng khu phố. Tiêu biểu như cơ sở vật liệu xây dựng Tân Thành đã ủng hộ gạch, xi măng lát nền và đổ lại sân nhà văn hóa khu phố với tổng kinh phí 70 triệu đồng; chị Huỳnh Thị Minh Thảo ủng hộ mỗi năm hàng chục suất quà; tiệm giày Nhật Minh ủng hộ mỗi tháng 300 ngàn đồng và nhiều phần quà mỗi khi được vận động...

Bà Tâm cho rằng, nhiệt huyết không thôi vẫn chưa đủ. Để có hiệu quả cao cần phải mở rộng sự hiểu biết, như vậy mới tự tin, chắc chắn, phục vụ công việc tốt hơn. Vì vậy, bà tích cực học tập, nghiên cứu tài liệu khi được tham gia các lớp tập huấn do huyện, thị trấn tổ chức. Hiện bà là sinh viên năm thứ 2 Trường đại học Thành Đông (Bình Dương).

Năm 2017, bà được kết nạp vào Đảng. Một số người hỏi bà lớn tuổi rồi vào Đảng làm gì? Bà cho biết bản thân tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của những người chiến sĩ cộng sản, vào Đảng để hiểu Đảng hơn, Đảng sinh ra để phục vụ nhân dân. Và bà tự hào, hạnh phúc khi được thực hiện mục đích phục vụ đó.

Tấm gương nữ Trưởng khu phố 3 Nguyễn Thị Minh Tâm nhiệt huyết, tận tâm, ham học tập rất cần được nhân rộng, nhất là trong thế hệ trẻ.

Nhật Hạ

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này