MediaTrang chủ
go
phone Đường dây nóng : 06513.887189

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ X năm 2013

15:08
 | 05/01/2013

Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) vừa có Quyết định số 5822/QĐ- BGDĐT về ban hành điều lệ hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ X năm 2013. “Giai điệu tuổi hồng” là hội thi dành cho học sinh phổ thông toàn quốc được Bộ GD-ĐT tổ chức định kỳ hai năm một lần nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường. Hội thi được phát động, tổ chức từ các trường, các tỉnh, thành phố tới chung khảo cấp toàn quốc.

Chủ đề của hội thi là: “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; với nội dung ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Đồng thời là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2013, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2012-2013 và hướng tới tổng kết phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” giai đoạn 2008-2013.

Thí sinh tham gia “Giai điệu tuổi hồng - 2013” là học sinh hiện đang học tập tại các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở và tiểu học (THPT, THCS và TH) trong năm học 2012 - 2013 trong cả nước. Các em học sinh hiện đang theo học văn hóa hệ phổ thông tại các nhạc viện, các trường văn hóa nghệ thuật trung ương và địa phương không là đối tượng dự thi “Giai điệu tuổi hồng - 2013”. Học sinh tiểu học chỉ tham gia hội thi ở cấp cơ sở và cấp tỉnh.

Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành lập một đoàn dự thi do Sở GD-ĐT chủ trì; lựa chọn các tiết mục xuất sắc từ các trường của địa phương thông qua hội thi cấp tỉnh. Thành phần của các đoàn dự thi tham gia vòng thi chung khảo toàn quốc (theo quy định tại Điều 4.2) là những thí sinh đã đạt thành tích tại các cuộc thi cấp cơ sở, xếp loại học tập từ trung bình trở lên và xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên. Tổng số thí sinh của mỗi đoàn tham gia dự thi không quá 20 người (kể cả phụ họa, dẫn chương trình). Dàn nhạc (chỉ đệm nhạc) và cán bộ phụ trách không tính trong tổng số người nói trên. Học sinh THCS được phép tham gia hội thi cấp toàn quốc nhưng số lượng không quá 1/3 tổng số thí sinh dự thi của một đoàn.

Thể loại dự thi: “Giai điệu tuổi hồng - 2013” vòng chung khảo toàn quốc bao gồm:

Ca: Thể loại ca bao gồm các tiết mục: Đơn ca, song ca (hoặc tam ca) và tốp ca. Các bài hát dự thi phải thể hiện bằng tiếng Việt phổ thông. Các thí sinh hát các bài hát bằng tiếng nước ngoài hoặc tiếng dân tộc thiểu số thì phải có ít nhất một lần hát bằng tiếng Việt phổ thông (hoặc thuyết minh phần lời dịch ra tiếng Việt). Thí sinh không tham gia quá một tiết mục đơn ca trong chương trình thi. Khuyến khích sử dụng các tác phẩm đã tham dự cuộc vận động sáng tác ca khúc về ngành giáo dục.

Múa: Thể loại múa bao gồm: Múa đơn, múa đôi, tốp múa. Phần múa minh họa cho hát và minh họa cho biểu diễn nhạc cụ không tính là tiết mục múa dự thi. Khuyến khích các tiết mục mang âm hưởng dân gian, dân tộc như: Hát múa đồng dao, mô phỏng các trò chơi, trò diễn dân gian… phù hợp với lứa tuổi học sinh phổ thông. Trong một chương trình thi không có quá một tiết mục thể loại múa.

Nhạc: Thể loại nhạc bao gồm: Độc tấu, song tấu, tam tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc và hiện đại. Trong chương trình thi không có quá một tiết mục thể loại nhạc.

Thời gian: Vòng chung khảo toàn quốc dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 6-2013 tại thành phố Đà Nẵng.        

PV

Thích
Tin Bình Phước
Tin mới
Phản hồi nhiều
1 »
banner
banner
banner
banner
170 cán bộ chủ chốt được quán triệt Hiến pháp năm 2013
BP - Thị ủy Phước Long vừa tổ chức hội nghị quán triệt Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 và quy chế, quy định trong các quyết định 217, 218...
Xem tiếp...
Cơ hội mới cho nhiều hộ nông dân
BP - Ngày 11-8-2014, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chính thức công bố quyết định phê duyệt 4 giống ngô (bắp) biến đổi gen (BĐG) đủ điều kiện sử...
Xem tiếp...
Cử tri bức xúc là phải!
BP - Đợt tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ chín, tại điểm tiếp xúc phường Long Phước (thị xã Phước Long), một cử tri đã đặt câu hỏi trực tiếp cho tôi, đại ý rằng: Khi...
Xem tiếp...
Bức tử Sầm Nghi Đống
BP - Đại đô đốc Đặng Văn Long là người huyện Tuy Viễn, phủ Quy Nhơn (nay là huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định). Lúc nhỏ học võ tinh thông về môn ngạnh quyền (võ cứng),...
Xem tiếp...
banner
banner
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn đánh giá như thế nào về chất lượng giáo dục tiểu học và trung học ở Bình Phước
Tốt
Khá
Trung bình
Yếu
Kém
Xem kết quả
23°C - 33°C
Nguồn: KTTVTW & KTTVBP
cong bao binh phuoc