Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ X năm 2013

03:08 PM - 05/01/2013

Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) vừa có Quyết định số 5822/QĐ- BGDĐT về ban hành điều lệ hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ X năm 2013. “Giai điệu tuổi hồng” là hội thi dành cho học sinh phổ thông toàn quốc được Bộ GD-ĐT tổ chức định kỳ hai năm một lần nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường. Hội thi được phát động, tổ chức từ các trường, các tỉnh, thành phố tới chung khảo cấp toàn quốc.

Chủ đề của hội thi là: “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; với nội dung ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Đồng thời là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2013, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2012-2013 và hướng tới tổng kết phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” giai đoạn 2008-2013.

Thí sinh tham gia “Giai điệu tuổi hồng - 2013” là học sinh hiện đang học tập tại các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở và tiểu học (THPT, THCS và TH) trong năm học 2012 - 2013 trong cả nước. Các em học sinh hiện đang theo học văn hóa hệ phổ thông tại các nhạc viện, các trường văn hóa nghệ thuật trung ương và địa phương không là đối tượng dự thi “Giai điệu tuổi hồng - 2013”. Học sinh tiểu học chỉ tham gia hội thi ở cấp cơ sở và cấp tỉnh.

Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành lập một đoàn dự thi do Sở GD-ĐT chủ trì; lựa chọn các tiết mục xuất sắc từ các trường của địa phương thông qua hội thi cấp tỉnh. Thành phần của các đoàn dự thi tham gia vòng thi chung khảo toàn quốc (theo quy định tại Điều 4.2) là những thí sinh đã đạt thành tích tại các cuộc thi cấp cơ sở, xếp loại học tập từ trung bình trở lên và xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên. Tổng số thí sinh của mỗi đoàn tham gia dự thi không quá 20 người (kể cả phụ họa, dẫn chương trình). Dàn nhạc (chỉ đệm nhạc) và cán bộ phụ trách không tính trong tổng số người nói trên. Học sinh THCS được phép tham gia hội thi cấp toàn quốc nhưng số lượng không quá 1/3 tổng số thí sinh dự thi của một đoàn.

Thể loại dự thi: “Giai điệu tuổi hồng - 2013” vòng chung khảo toàn quốc bao gồm:

Ca: Thể loại ca bao gồm các tiết mục: Đơn ca, song ca (hoặc tam ca) và tốp ca. Các bài hát dự thi phải thể hiện bằng tiếng Việt phổ thông. Các thí sinh hát các bài hát bằng tiếng nước ngoài hoặc tiếng dân tộc thiểu số thì phải có ít nhất một lần hát bằng tiếng Việt phổ thông (hoặc thuyết minh phần lời dịch ra tiếng Việt). Thí sinh không tham gia quá một tiết mục đơn ca trong chương trình thi. Khuyến khích sử dụng các tác phẩm đã tham dự cuộc vận động sáng tác ca khúc về ngành giáo dục.

Múa: Thể loại múa bao gồm: Múa đơn, múa đôi, tốp múa. Phần múa minh họa cho hát và minh họa cho biểu diễn nhạc cụ không tính là tiết mục múa dự thi. Khuyến khích các tiết mục mang âm hưởng dân gian, dân tộc như: Hát múa đồng dao, mô phỏng các trò chơi, trò diễn dân gian… phù hợp với lứa tuổi học sinh phổ thông. Trong một chương trình thi không có quá một tiết mục thể loại múa.

Nhạc: Thể loại nhạc bao gồm: Độc tấu, song tấu, tam tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc và hiện đại. Trong chương trình thi không có quá một tiết mục thể loại nhạc.

Thời gian: Vòng chung khảo toàn quốc dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 6-2013 tại thành phố Đà Nẵng.        

PV

Hay!! 0
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này