Khí thải và không khí xung quanh Công ty luyện kim Thăng Long đạt quy chuẩn cho phép

08:51 AM - 24/11/2016

BPO - Đó là đánh giá của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước tại Công văn số 2448/STNMT-VP, trả lời câu hỏi của đại biểu Lã Thị Thu Hương tại hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp của HĐND tỉnh (khóa IX).

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 4-10-2016, sở đã kết hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Chơn Thành kiểm tra đột xuất tại Công ty TNHH luyện kim Thăng Long, thuộc Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc. Qua kiểm tra cho thấy, công ty đã lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cho dự án “Mở rộng và nâng công suất nhà máy sản xuất luyện kim màu” và đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt tại Quyết định số 1798/QĐ-BTNMT, ngày 25-8-2014.

Trong quá trình hoạt động, công ty đã xây dựng hệ thống xử lý nước thải, nhằm xử lý lượng nước thải phát sinh trong quá trình hoạt động đạt quy chuẩn trước khi thải vào trạm xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp. Bụi và khí thải phát sinh trong quá trình nấu, luyện chì được xử lý qua hệ thống xử lý khí thải. Bụi phát sinh tại khu vực sản xuất được công ty sử dụng xe hút bụi vệ sinh thường xuyên.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, công ty đã xây dựng các công trình bảo vệ môi trường theo báo cáo đánh giá tác động môi trường và đã được Tổng cục Môi trường xác nhận việc đã thực hiện các công trình bảo vệ môi trường…

Sở Tài nguyên và Môi trường đã yêu cầu Công ty TNHH luyện kim Thăng Long phải thu gom triệt để lượng nước thải phát sinh trong quá trình hoạt động vào hệ thống xử lý nước thải và phải thường xuyên vận hành hệ thống xử lý nước thải, khí thải cũng như các công trình bảo vệ môi trường khác.

Nhằm đánh giá mức độ ô nhiễm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh trong quá trình hoạt động của công ty, Sở Tài nguyên và Môi trường đã lấy mẫu khí thải và mẫu không khí để phân tích giám định. Kết quả phân tích cho thấy, khí thải và không khí xung quanh nhà máy của Công ty TNHH luyện kim Thăng Long đạt quy chuẩn cho phép.

P.M

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này