MediaTrang chủ
go
phone Đường dây nóng : 06513.887189

Người giáo viên mầm non yêu nghề, quý trẻ

8:53
 | 19/11/2012

“Đối với tôi, phẩm chất quan trọng nhất của một nhà giáo là lòng yêu nghề. Yêu nghề là cơ sở, nền tảng cho những phẩm chất giáo đức khác. Người có năng lực, chuyên môn cao nhưng không yêu nghề cũng không dạy tốt. Yêu nghề mới có khát vọng tìm kiếm biện pháp cải tiến giảng dạy, là tấm gương để học trò noi theo”. Đó là tâm sự của cô Phạm Thị Ngọc Hằng, giáo viên trường Mầm non Họa My, phường Tân Phú (TX. Đồng Xoài).

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Hằng đã ước mơ trở thành một giáo viên mầm non. Vì vậy, Hằng không thi đại học mà thi vào trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước, khoa Mầm non để thực hiện ước mơ của mình.

Năm 2003, rời mái trường sư phạm, Hằng về dạy tại trường Mầm non Hoa Hồng (TX. Đồng Xoài) từ năm 2003 đến 2011. Hơn ai hết cô hiểu công việc nuôi dạy trẻ rất khó khăn, vất vả nhưng vì đam mê nghề, cô đã nỗ lực trong công việc.

“Nuôi dạy trẻ là một nghề đặc biệt, vì không chỉ dạy mà còn phải dỗ dành, chăm sóc các bé bằng chính tình yêu thương của cô giáo”, cô Hằng nói.

Hằng không chỉ là một cô giáo mà còn là người mẹ hiền thứ hai của các bé. Cô luôn nhẫn nại, khéo léo khi chăm sóc và được trẻ rất yêu quý. Cô còn thực hiện tốt mọi sự phân công, tích cực tham gia các phong trào thi đua, có ý thức tự học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn.

Không chỉ tìm tòi, sáng tạo ra nhiều đồ chơi, đồ trang trí thiết thực, bổ ích trong lớp học, cô còn không ngừng học hỏi, sưu tầm và làm những đồ dùng học tập phù hợp với nội dung, chủ đề trong từng tiết học. Cô áp dụng phương pháp dạy học linh hoạt theo hướng “Lấy học sinh làm trung tâm” để các bé phát huy tính tự lập, tư duy sáng tạo.

Học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cô tâm niệm: Dù có vất vả, khó khăn đến đâu cũng phải làm những điều có lợi nhất cho học sinh. Hơn ai hết cô hiểu rằng, chất lượng học tập của các bé bắt đầu từ chất lượng giáo viên. Để nhận được lòng tin của phụ huynh, không gì khác ngoài chất lượng học tập và chăm sóc các bé thật tốt.

Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân trong nhiều năm qua, cô Hằng vinh dự được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền và hai năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Năm 2011, cô được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Tháng 7-2012, cô được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng trường Mầm non Họa My. Ở cương vị mới, cô lại quyết tâm vượt qua khó khăn tiếp nối sự nghiệp “trồng người” mà mình đã chọn.

Cô Nguyễn Thị Khánh Vân, Hiệu trưởng trường Mầm non Họa My cho biết: “Cô Hằng là người năng nổ, nhiệt tình trong công việc, gần gũi và quan tâm, giúp đỡ giáo viên trong trường. Cô còn đi đầu trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, là tấm gương để cán bộ, giáo viên trong trường noi theo”.

Hữu Dụng

Thích
Ý kiến của bạn về bài viết
*Vui lòng viết tiếng Việt có dấu để tránh nhầm lẫn
Tên (*)
Email
Ý kiến của bạn (*)
Tin đã đưa
Tin Bình Phước
Tin mới
Phản hồi nhiều
1 »
banner
banner
banner
banner
170 cán bộ chủ chốt được quán triệt Hiến pháp năm 2013
BP - Thị ủy Phước Long vừa tổ chức hội nghị quán triệt Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 và quy chế, quy định trong các quyết định 217, 218...
Xem tiếp...
Nghiêm túc thực hiện việc nêu gương
BP - Nhằm thực hiện hiệu quả Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4...
Xem tiếp...
Để không tạo ra sức ỳ trong phát triển
BP - Đọc bài “Rào cản trong công tác giảm nghèo” trên Báo Bình Phước số thứ Tư, ngày 2-7-2014, tự nhiên thấy buồn khi bài báo đưa ra những tên tuổi cụ thể ở thị xã...
Xem tiếp...
Nữ tướng làm hoàng hậu
BP - Theo sách “Tây Sơn võ tướng” thì Bùi Thị Nhạn là một trong Tây Sơn ngũ phụng thư. Sau này, khi trở thành vợ chính thức của vua Quang Trung, bà được tấn phong...
Xem tiếp...
banner
THĂM DÒ Ý KIẾN
Nếu có đất trống, thời điểm này bạn có trồng cây cao su không?
Chọn cây trồng khác
Vẫn trồng cao su
Trồng cao su và trồng xen cây công nghiệp khác, chờ 3 năm sau xem cây nào được giá thì để cây đó.
Xem kết quả
Xem tivi |Xem tivi Nhanh Nhất VN |camera ip |Rao vat miễn phí |mua ban sim so dep 10 so |phan phoi sim so dep viettel |kho sim so dep giá rẻ |chọn sim phong thuy hop tuoi |trang website xem phong thuy ứng dụng |công cụ phong thuy sim