Người giáo viên mầm non yêu nghề, quý trẻ

08:53 AM - 19/11/2012

“Đối với tôi, phẩm chất quan trọng nhất của một nhà giáo là lòng yêu nghề. Yêu nghề là cơ sở, nền tảng cho những phẩm chất giáo đức khác. Người có năng lực, chuyên môn cao nhưng không yêu nghề cũng không dạy tốt. Yêu nghề mới có khát vọng tìm kiếm biện pháp cải tiến giảng dạy, là tấm gương để học trò noi theo”. Đó là tâm sự của cô Phạm Thị Ngọc Hằng, giáo viên trường Mầm non Họa My, phường Tân Phú (TX. Đồng Xoài).

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Hằng đã ước mơ trở thành một giáo viên mầm non. Vì vậy, Hằng không thi đại học mà thi vào trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước, khoa Mầm non để thực hiện ước mơ của mình.

Năm 2003, rời mái trường sư phạm, Hằng về dạy tại trường Mầm non Hoa Hồng (TX. Đồng Xoài) từ năm 2003 đến 2011. Hơn ai hết cô hiểu công việc nuôi dạy trẻ rất khó khăn, vất vả nhưng vì đam mê nghề, cô đã nỗ lực trong công việc.

“Nuôi dạy trẻ là một nghề đặc biệt, vì không chỉ dạy mà còn phải dỗ dành, chăm sóc các bé bằng chính tình yêu thương của cô giáo”, cô Hằng nói.

Hằng không chỉ là một cô giáo mà còn là người mẹ hiền thứ hai của các bé. Cô luôn nhẫn nại, khéo léo khi chăm sóc và được trẻ rất yêu quý. Cô còn thực hiện tốt mọi sự phân công, tích cực tham gia các phong trào thi đua, có ý thức tự học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn.

Không chỉ tìm tòi, sáng tạo ra nhiều đồ chơi, đồ trang trí thiết thực, bổ ích trong lớp học, cô còn không ngừng học hỏi, sưu tầm và làm những đồ dùng học tập phù hợp với nội dung, chủ đề trong từng tiết học. Cô áp dụng phương pháp dạy học linh hoạt theo hướng “Lấy học sinh làm trung tâm” để các bé phát huy tính tự lập, tư duy sáng tạo.

Học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cô tâm niệm: Dù có vất vả, khó khăn đến đâu cũng phải làm những điều có lợi nhất cho học sinh. Hơn ai hết cô hiểu rằng, chất lượng học tập của các bé bắt đầu từ chất lượng giáo viên. Để nhận được lòng tin của phụ huynh, không gì khác ngoài chất lượng học tập và chăm sóc các bé thật tốt.

Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân trong nhiều năm qua, cô Hằng vinh dự được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền và hai năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Năm 2011, cô được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Tháng 7-2012, cô được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng trường Mầm non Họa My. Ở cương vị mới, cô lại quyết tâm vượt qua khó khăn tiếp nối sự nghiệp “trồng người” mà mình đã chọn.

Cô Nguyễn Thị Khánh Vân, Hiệu trưởng trường Mầm non Họa My cho biết: “Cô Hằng là người năng nổ, nhiệt tình trong công việc, gần gũi và quan tâm, giúp đỡ giáo viên trong trường. Cô còn đi đầu trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, là tấm gương để cán bộ, giáo viên trong trường noi theo”.

Hữu Dụng

Hay!! 3
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này