Sau Mỹ, Australia đến lượt Anh đưa Huawei vào tầm ngắm an ninh

09:45 AM - 06/08/2018

BPO - Hãng công nghệ Trung Quốc Huawei đang phải đối mặt với sự tăng cường giám từ cơ quan chức năng ở Anh do hãng này bị phát hiện sử dụng một thành phần phần mềm cũ được bán bởi một công ty có trụ sở tại Mỹ có khả năng gây ra những nguy cơ an ninh với các công ty viễn thông Anh.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Mối lo ngại của chính quyền Anh với Huawei với mối quan hệ giữa nhà sản xuất công nghệ Trung Quốc với một công ty Mỹ cho thấy các cuộc chiến thương mại và những lo ngại an ninh quốc gia đang làm cho các công ty công nghệ và chính phủ khó khăn hơn trong việc bảo vệ sản phẩm và các mạng thông tin.

Tháng trước, một báo cáo từ một ủy ban giám sát của chính phủ Anh cho thấy kết quả phân tích thiết bị Huawei phát hiện những chuỗi kỹ thuật và cung ứng "khiếm khuyết" để lộ các mạng viễn thông của Anh với các rủi ro an ninh mới.

Reuters dẫn lời 3 nguồn tin giấu tên cho biết một trong số đó là do Huawei sử dụng hệ điều hành VxWorks của công ty Wind River Systems có trụ sở ở California.

Các nguồn tin trên cũng cho biết phiên bản VxWorks đang được Huawei sử dụng sẽ ngừng nhận các bản vá bảo mật và cập nhật từ Wind River vào năm 2020 - một số sản phẩm được nhúng vào sẽ vẫn hoạt động sau thời gian đó - có khả năng khiến các mạng viễn thông Anh dễ bị tấn công.

Các nghị sỹ Mỹ và Australia cho biết các sản phẩm của Huawei có thể được sử dụng để tạo thuận lợi cho các hoạt động gián điệp của Trung Quốc, một cáo buộc mà nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới nhiều lần phủ nhận.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này