Tiếp tục thực hiện quy hoạch tuyến đường sắt Chơn Thành - Đắk Nông

02:51 PM - 11/08/2018

BP - Tại buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND các cấp, cử tri xã Tiến Hưng (Đồng Xoài) nhiều lần kiến nghị về dự án đường sắt đi qua xã đã quy hoạch từ lâu nhưng chưa triển khai thực hiện. Trong khi nhu cầu về chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất ở, tách thửa và xin phép xây dựng nhà ở... đều không được chấp thuận, gây khó khăn cho các hộ dân có đất trong quy hoạch của dự án.

Về vấn đề này, UBND thị xã Đồng Xoài trả lời như sau: Tuyến đường sắt đi qua xã Tiến Hưng được phê duyệt tại Quyết định số 2241, ngày 5-11-2012 của UBND tỉnh về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị xã Đồng Xoài đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Quyết định số 1436/QĐ-TTg, ngày 10-9-2009 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển ngành giao thông - vận tải đường sắt Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Do vậy, tuyến đường sắt đi qua xã Tiến Hưng vẫn tiếp tục triển khai thực hiện theo các quyết định của Chính phủ và của UBND tỉnh. Hiện nay, Sở Xây dựng đang tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị xã Đồng Xoài cho phù hợp với thực tế phát triển của thị xã, đồng thời làm cơ sở để cắm mốc tọa độ.

Theo quy định hiện hành, các khu vực trong vùng quy hoạch không được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa. Riêng cấp giấy phép xây dựng nhà ở, công trình tại khu vực quy hoạch đường sắt dự kiến nằm trong quy hoạch đô thị đã được phê duyệt thuộc trường hợp cấp phép xây dựng có thời hạn. Chủ đầu tư cam kết tự phá dỡ công trình khi hết thời hạn tồn tại được ghi trong giấy phép xây dựng, nếu không tự phá dỡ thì bị cưỡng chế và chịu mọi chi phí cho việc cưỡng chế phá dỡ. Như vậy, đối với các trường hợp xin phép xây dựng trong khu quy hoạch đường sắt đi qua xã Tiến Hưng nói riêng và các phường, xã trên địa bàn thị xã, sau khi Phòng Quản lý đô thị thị xã kiểm tra hồ sơ sẽ tham mưu UBND thị xã cấp phép xây dựng có thời hạn cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

Kim Phụng

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này