Tuổi trẻ Lộc Ninh với cuộc vận động đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên

09:09 AM - 06/04/2018

BP - Quán triệt quan điểm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, thời gian qua, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Lộc Ninh đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác thanh niên; cùng các ban, ngành, đoàn thể trong huyện kiên trì thực hiện nhiệm vụ giáo dục và rèn luyện thanh niên. Việc giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên được triển khai thực hiện đồng bộ với hình thức đa dạng, phong phú như đối thoại, trao đổi trực tiếp qua các kênh thông tin của đoàn; đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, lấy việc “Làm theo lời Bác” làm trọng tâm.

Bí thư Huyện đoàn Mai Quế Anh cho biết: Để cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả, các cấp bộ đoàn từ huyện đến cơ sở thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục thanh niên. Theo dõi quá trình rèn luyện, phấn đấu của từng đoàn viên ưu tú, thanh niên tiên tiến đi đầu trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt chú trọng đến lớp đoàn viên thanh niên có thái độ, nhận thức và ý thức chính trị cao, có ý chí vượt khó vươn lên lập thân, lập nghiệp, phát huy mạnh mẽ truyền thống xung kích cách mạng, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng... Hằng năm, các cơ sở đoàn thành lập “Sổ vàng danh dự” ghi tên những đoàn viên ưu tú và gửi danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy đảng xem xét kết nạp dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2) và Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3).

Thực hiện cuộc vận động này, nhiệm kỳ 2012-2017, các cơ sở đoàn trong toàn huyện đã giới thiệu cho Đảng 825 đoàn viên ưu tú theo học các lớp cảm tình Đảng và đã có 467 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng, chiếm trên 56% tổng số đoàn viên ưu tú được giới thiệu.

Phát huy thành tích đạt được, Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Lộc Ninh nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra mục tiêu phấn đấu giới thiệu cho Đảng kết nạp ít nhất 900 đoàn viên ưu tú; tỷ lệ đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng tăng 3% so kế hoạch đề ra.

Mai Hoàng Mỹ

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này