Vang mãi bản hùng ca...

09:43 AM - 28/04/2018

BP - Trong những ngày tháng Tư lịch sử này, người dân cả nước như sống dậy khí thế hào hùng của 43 năm về trước, khi cả dân tộc cùng nhau ra trận và đã làm nên sự kiện lịch sử vĩ đại. Chiến thắng 30-4-1975, là kết tinh từ những khát vọng độc lập, tự do và tinh thần đoàn kết, yêu nước, sẵn sàng cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân ta; đồng thời, là bản hùng ca kết thúc một thời hoa lửa và đầy gian khổ của toàn dân tộc, mở ra kỷ nguyên mới cho cả nước tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Hiệp định Genève về lập lại hòa bình ở Đông Dương được ký kết, nhưng với sự lật lọng của chủ nghĩa đế quốc, Mỹ đã thay chân Pháp dựng lên chế độ ngụy quyền Sài Gòn và biến miền Nam thành thuộc địa kiểu mới của chúng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta vừa xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, vừa đấu tranh cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, đánh đổ ách thống trị của Mỹ và tay sai để giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất nước nhà. Thế nhưng, do thái độ hiếu chiến của chủ nghĩa đế quốc và bè lũ tay sai, chiến tranh đã lan rộng ra cả nước. Ở miền Nam, chúng thủ tiêu cán bộ kháng chiến, đàn áp dã man các phong trào đấu tranh của nhân dân. Còn ở miền Bắc, chúng tiến hành ném bom hủy diệt với ý đồ thâm độc là “đưa nước ta trở về thời kỳ đồ đá”. Những năm chiến tranh, Mỹ ngụy đã ném xuống nước ta khoảng 15,35 triệu tấn bom đạn các loại, trong đó có 7,85 triệu tấn thả xuống từ máy bay. Những trận rải thảm bom đạn của Mỹ ngụy làm cho hàng trăm ngàn dân thường ở miền Bắc bị thiệt mạng, nhiều khu phố, làng mạc, công trình kiến trúc, nhà cửa, đền đài, kho bãi... bị xóa sổ. Thế nhưng, thấm nhuần lời dạy “Không có gì quý hơn độc lập tự do” của Bác Hồ, nhân dân một lòng theo Đảng thực hiện cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước dài 21 năm và kết thúc bằng Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử vào ngày 30-4-1975.

Trong 43 năm qua, đất nước ta đã trải qua nhiều thử thách bởi vết thương chiến tranh chưa kịp hàn gắn thì tiếng súng chống xâm lăng lại vang lên ở hai đầu Tổ quốc. Tiếp đó, chủ nghĩa đế quốc cấm vận, rồi sự chống phá của các thế lực thù địch, bị tác động bởi hậu quả của sự suy thoái kinh tế thế giới và bị thiên tai tàn phá... càng làm cho nước ta khó khăn thêm chồng chất. Thế nhưng, với truyền thống bất khuất, kiên cường và sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, chúng ta đã thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước. Từ các thành tựu trong phát triển kinh tế, ổn định xã hội, đảm bảo quốc phòng và an ninh trong chặng đường 43 năm qua được nhân dân ta phát huy trên trận tuyến chống đói nghèo, lạc hậu, xây dựng đất nước ta theo định hướng “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Cùng với cả nước, Bình Phước cũng vừa kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng tỉnh nhà. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Bình Phước vừa là một trong những mặt trận ác liệt, vừa là hậu phương lớn và cũng là trung tâm chỉ huy phong trào cách mạng miền Nam. Sau 43 năm ngày giải phóng, đặc biệt sau 21 năm tái lập tỉnh, Bình Phước đã có những bước phát triển ngoạn mục về kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh. Vì vậy, kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là dịp để mỗi một người dân ôn lại những giá trị to lớn của bản hùng ca vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc; đồng thời phát huy truyền thống anh hùng để xây dựng Tổ quốc, quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tấn Phong

Xem thêm: Kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam 30-4

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này