Vết sẹo vô hình

03:13 PM - 02/08/2018

BP - Cuối tuần, anh hẹn tôi tại quán cà phê quen thuộc, nhìn mặt anh rầu hơn cả bầu trời đang sậm sụt ngoài kia, chắc hẳn gia đình anh lại đang trải qua một phen sóng gió. Tôi chơi với anh ngót nghét 20 năm, không cột mốc quan trọng nào của anh tôi không có mặt, có lẽ vì thế mà chuyện vui buồn gì anh cũng muốn chia sẻ cùng tôi.

Gia đình anh khá yên ấm với 2 con đủ nếp tẻ, các con ngoan ngoãn và thông minh. Trước đây, vợ anh mở một tiệm may nhỏ tranh thủ làm lúc rảnh rỗi, còn chủ yếu tập trung chăm lo các con. Công việc trong doanh nghiệp tư nhân của anh chiếm khá nhiều thời gian và công sức. Thế rồi một hôm chị bày tỏ không muốn ở nhà làm nội trợ, may vá nữa, mà muốn được ra ngoài làm việc để mở mang các mối quan hệ và cho đỡ phí tấm bằng đại học.

Anh là người tâm lý nên đã nhờ khắp nơi kiếm cho chị công việc phù hợp. Việc nhà anh thuê người giúp việc theo giờ, tuy nhiên sẽ vất vả trong việc đón đưa 2 con nhưng anh cũng cố gắng sắp xếp chu toàn. Vợ anh từ ngày ra ngoài làm việc thì trở nên vui vẻ và xinh đẹp hơn rất nhiều. Khi đi làm, từ đầu tóc đến quần áo, tất cả đều được chị chú tâm nên nhìn chị khác hẳn, anh cũng rất vui vì sự thay đổi đó.

Mọi chuyện chẳng có gì đáng bàn nếu gần đây chị không đi sớm về trễ, ở nhà rảnh liền ôm điện thoại, đứa lớn không được mẹ dạy học, đứa nhỏ không được mẹ chơi cùng. Cơm nước xong, chị khoán trắng mọi việc các con tự lo, còn chị mải mê điện thoại. Công việc kết thúc trễ, về nhà đã sau 8 giờ tối nên anh hầu như không biết đến việc thay đổi của chị. Cho đến hôm đứa lớn bị 5 điểm môn Toán, anh gặng hỏi con bé nói bài khó quá mà nó nhờ mẹ không hướng dẫn, rồi từ đó hàng loạt bất thường của mẹ được con bé kể ra.

Sau hôm đó, anh xin về sớm để xem ở nhà thế nào. Sự việc đúng như những gì con bé nói, kể cả có anh ở nhà chị vẫn không thay đổi. Anh gặng hỏi thì chị giấu điện thoại và gắt gỏng, đến hôm anh vô tình gặp chị ngồi quán cà phê nói cười thân mật với một người đàn ông thì anh như chết lặng.

Anh chị “chiến tranh lạnh” với nhau vì lúc đầu chị còn chối, sau chị so sánh anh và người đàn ông nọ. Anh rất thương chị và 2 con, nếu chỉ là chị cảm nắng thì anh sẵn lòng tha thứ nhưng nếu chị đã muốn dứt áo ra đi anh nên làm thế nào mới phải. Ly hôn là giải thoát cho người lớn nhưng lại là vực thẳm cho những đứa trẻ vô tội. Tôi thấy thương anh và 2 đứa nhỏ, không biết rồi đây chúng sẽ trưởng thành như thế nào khi trong tâm hồn non nớt đã dần hình thành những vết sẹo vô hình.

Đăng Triều

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này