Xử lý nghiêm những vi phạm về an toàn lao động

09:51 PM - 26/06/2015

BPO - UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 1830/UBND-VX gửi các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND các huyện, thị xã. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan thực hiện các nhiệm vụ sau:

Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động, người lao động về an toàn, vệ sinh lao động trong lĩnh vực có nhiều nguy cơ tai nạn lao động. Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định an toàn, vệ sinh lao động của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực có nhiều nguy cơ tai nạn lao động, đặc biệt là đối với các nhà thầu, ban quản lý, ban quản lý dự án công trình tiếp giáp với khu dân cư, đường giao thông. Đồng thời, công khai thông báo các vi phạm nghiêm trọng trong công tác an toàn, vệ sinh lao động trên các phương tiện thông tin đại chúng; xử lý nghiêm những vi phạm về an toàn lao động; xem xét, khởi tố vụ án, truy tố người vi phạm gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Quản lý chặt chẽ thiết bị có yêu cầu nghiêm ngắt về an toàn lao động, đặc biệt là thiết bị nâng hạ tại công trình tiếp giáp khu dân cư, đường giao thông; quy định khung giờ hoạt động và phân luồng giao thông hợp lý tại công trình tiếp giáp các khu dân cư, đường giao thông…

NN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này