Bài hát nào có thể giúp người nghe giảm căng thẳng đến 65%?

02:29 PM - 08/11/2016

BPO - Ai cũng hiểu việc quản lý căng thẳng là rất cần thiết. Khi gặp phải khó khăn trong công việc, học tập hay đời sống cá nhân, bạn có thể sử dụng càng nhiều mẹo nhỏ, thủ thuật hay kỹ thuật càng tốt để xoa dịu thần kinh của mình.


Đây là một mẹo đã được khoa học chứng minh: bạn hãy soạn danh sách 10 bài hát được đánh giá là thư giãn nhất trên trái đất.

Theo trang NCI.com, trị liệu bằng âm thanh từ lâu đã trở nên phổ biến như một cách để thư giãn và phục hồi sức khỏe. Trong suốt nhiều thế kỷ, các nền văn hóa bản địa đã sử dụng âm nhạc để tăng cường và cải thiện tình trạng sức khỏe.

Giờ đây, các nhà khoa học thần kinh ở Anh đã chỉ ra những giai điệu nào có thể cho bạn hiệu quả tốt nhất trong việc giảm stress.

Những người tham gia nghiên cứu được giao nhiệm vụ giải các câu đố khó càng nhanh càng tốt, trong khi được kết nối với các thiết bị cảm ứng. 

Các câu đố gây ra một mức độ stress nhất định, và những người tham gia được nghe các bài hát khác nhau trong khi các nhà nghiên cứu đo đạc hoạt động não bộ cũng như tình trạng sinh lý của họ, bao gồm nhịp tim, huyết áp và nhịp thở.

Theo tiến sỹ David Lewis-Hodgson thuộc Mindlab International, đơn vị tiến hành nghiên cứu, bài hát đầu bảng mang lại cảm giác thư giãn nhiều hơn bất kỳ loại âm nhạc nào được thử nghiệm từ trước tới nay.

Trên thực tế, bài hát mang tên "Weightless" này có thể giúp người nghe giảm lo âu nói chung tới 65%, và giảm 35% nhịp độ trong trạng thái nghỉ ngơi sinh lý bình thường của họ.

Kết quả này là hết sức ấn tượng.

Điều đáng chú ý là việc bài hát này thực sự được thiết kế vì mục đích này. Marconi Union, nhóm nhạc tạo ra Weightless," đã sáng tác bài hát này với sự hợp tác của các nhà trị liệu âm thanh.
 
 
 
 
Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này