Phát hiện lỗ hổng nguy hiểm trong các phiên bản của Wordpress

10:57 AM - 02/07/2018

BPO - Đại diện Công ty cổ phần CyStack Việt Nam cho biết, một lỗ hổng nguy hiểm đang tồn tại trên tất cả các phiên bản của Wordpress - Một nền tảng xây dựng website rất phổ biến.

Theo đó, lỗ hổng này nằm trong chức năng xóa bài viết của Wordpress. Tin tặc có thể lợi dụng việc gửi yêu cầu xóa lỗ hổng để chèn vào các đoạn mã độc, từ đó có thể xóa bất cứ tập tin nào trên máy chủ.

Chuyên gia của CyStack cho hay, các tệp tin bị xoá có thể là bất kỳ tập tin nào trên thư mực hosting của website. Bao gồm cả những tệp quan trọng như .htaccess (chứa một số thông số bảo mật), index.php, wp-config.php (tệp tin cấu hình của website)... 

Việc bị xóa nói trên có thể gây ra thiệt hại rất lớn cho các website và khiến chủ nhân website mất dữ liệu vĩnh viễn nếu không được sao lưu. Khai thác lỗ hổng này, tin tặc thực hiện thêm nhiều chiêu thức tấn công khác, kể cả tạo tài khoản quản trị mới để chiếm quyền điều hành.

Phía Cystack cho hay, hiện chưa có cách khắc phục triệt để cho lỗ hổng này. Do đó, các quản trị viên và chủ nhân của website có thể phòng tránh thiệt hại tạm thời bằng cách rà soát lại danh sách người dùng và các quản trị viên của website, đặc biệt là những người có chức năng đăng bài lên website. Chỉ nên giữ lại các tài khoản thực sự tin tưởng.

Cùng lúc, cần sao lưu toàn bộ dữ liệu của website để tránh trường hợp bị tin tặc tấn công, phá hoại…

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TX. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này